Sao Phá Toái

Sao Phá Toái Là Gì? Giải mã ý nghĩa Sao Phá Toái trong tử vi

Rate this post

Trong tử vi, sao Phá Toái là một sát tinh, lại mang nhiều ý nghĩa xấu. Sao này trong tứ trụ là một trong 12 cung vị thiêng liêng. Nó đại diện cho sự hao tổn, phá bại, tàn phá. Để tìm hiểu một cách rõ ràng hơn về sao này cũng như ý nghĩa của nó ở mỗi cung, mời bạn cùng Tử Vi Online đọc thêm qua bài viết dưới đây.

Sao Phá Toái là gì?

Trong Tử Vi Đẩu Số, sao Phá Toái là một sát tinh mang chủ về hao tổn, phá bại, tàn phá. Sao nàt thuộc trong 12 cung vị liên quan đến sự đổ vỡ và tiêu tán. Tác dụng trọng điểm của sát tính này ảnh hưởng nhất cảm xúc của người mệnh chủ. Khi chính tinh cùng sao Phá Toái đồng cung sẽ mang lại khuynh hướng cảm xúc hóa.

Sao Phá Toái Là Gì? Giải mã ý nghĩa Sao Phá Toái trong tử vi

Trong Tử Vi Đẩu Số, sao Phá Toái là một sát tinh mang chủ về hao tổn, phá bại, tàn phá

Trong trường hợp Phá Toái đồng cung Phúc Đức là Thiên Đồng Hóa Kị, chủ nhân có thể đột nhiên bị tan vỡ trong nhiều quan hệ và một khi tan vỡ sẽ không mở lòng. Người thà rằng đau khổ, còn hơn chịu thương tổn và cũng không cầu bù đắp. Trong trường hợp sao này đồng cung cùng Giải Thần, cung Phu Thê sẽ ứng vào chuyện hôn nhân, gia đình có khả năng ly hôn. Trừ cung Mệnh, cung Phúc Đức, sao Phá Toái rất ghét đồng cung ra thì nằm cung Quan Lộc cùng cung Tài Bạch cũng khiến mệnh chủ tự nhiên đâm ngang, dẫn đến ngăn trở cùng khó khăn mức độ tương đối.

Xem thêm: Xoay Khăn Là Gì? Vì sao phải xoay khăn khi mở phủ

Đặc điểm của Sao Phá Toái

Sao Phá Toái Là Gì? Giải mã ý nghĩa Sao Phá Toái trong tử vi

Sao Phá Toái là sao phá hoại, khiến chủ nhân tài bạch hao tổn

Phá Toái có ngũ hành thuộc Âm hỏa. Đây là sao phá hoại, khiến chủ nhân tài bạch hao tổn. nếu như sao này đồng cung cùng Tài tinh là các sao như sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ, sao Thái Âm, sao Lộc Tồn thì mang ý nghĩa sau khi được tiền tất tốn kém một phần.

Đây được gọi là sát tinh. Bởi nó khiến số chủ tàn phá không toàn vẹn, điềm báo tử một trong số đóNó là sao khiến mệnh chủ bị đả kích, trắc trở, phá bại, tổn hao. Sao này đại diện cho sự phá hoại, rạn nứt, khoáng sản, đá vụn, chip, vỡ vụn, ly tán, lắt nhắt, vụn vặt, phế phẩm, không đầy đủ, không toàn vẹn. Tính tàn phá sao này rất mạnh, thường thường khó mà sửa chữa.

 Các sao ảnh hưởng đến sao Phá Toái thế nào?

Với mỗi sao, cung sẽ có tác động không giống nhau đến sao Phá Toái

 • Với các sao Thiên Khôi, sao Thiên Việt, khi đồng cung cùng sao Phá Toái mang ý nghĩa cơ duyên không xảo hợp, phàm bất cứ việc gì nghĩ thành công mà lại hỏng. mặc dù cuộc sống có quý nhân tương trợ, tuy nhiên chủ nhân bất cứ việc gì cũng bị trì hoãn.
 • Với các sao Vũ Khúc, sao Thất Sát, sao Tham Lang, khi đồng cung cùng sao Phá Toái ở cung Mệnh, cung Tật Ách sức khỏe mệnh chủ gặp nguy hiểm, cụ thể là gãy xương hoặc tay chân.
 • Khi Phá Toái gặp chính tinh Ngũ hành thuộc Hỏa và Hóa Kị, khiến gia chủ dễ có các loại tai bệnh như xuất huyết não, huyết quản nứt vỡ.
 • Với sao Thất Sát, sao Phá Quân, sao Tham Lang đồng cung tại cung Mệnh, thì ý nghĩa của sao Phá Toái không phá hoại, thay vào đó là giữ quyền hành tương đối.
 • Với sao Vũ Khúc, sao Thiên Phủ, sao Thái Âm, sao Lộc Tồn, Hóa Lộc đồng cung cùng sao Phá Toái sẽ làm giảm tài lực của gia chủ.
 • Tại cung Sửu, sao Phá Toái dễ có thể khiến người thân gia chủ mất sớm.
 • Với sao Tang Điếu, sao Cự Môn, sao Đại Hao đồng cung khiến hạn ập tới chủ trưởng bối người thân hoặc quan hệ thông gia có khả năng lìa trần.
 • Tại cung Tý tọa Mệnh, sao Phá Toái khiến gia chủ có nhiều sự việc hình tụng, nhưng nếu có sao Vũ Khúc nhập miếu đồng cung, thì ngược lại có thể cầm đại quyền sinh sát.

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Tử Vi

Ý nghĩa Sao Phá Toái ở cung Mệnh 

Sao Phá Toái Là Gì? Giải mã ý nghĩa Sao Phá Toái trong tử vi
Gia chủ Phá Toái có gương mặt vuông dài
 • Khi Phá Toái là chủ tinh của cung Mệnh, gia chủ có ngoại hình là dáng người cao trung bình. khuôn mặt vuông dài, trên mặt có vết sẹo và vẻ mặt cô hàn.
 • Tính cách của người này đôi phần xảo trá khá cao. Họ hay tự cho mình là đúng, có lòng phục thù cao và đố kị cao. Trong cuộc sống, họ không hòa đồng với những người xung quanh.
 • nếu như sao Phá Toái nhập cung Mệnh thì mệnh chủ có một đời gian khổ, có tài tuy nhiên không gặp thời. Vì điều đó, tài hoa của người này không phát huy mà không ra kết quả. Trong hoạt động, người này thường bị phản đối, phá hoại và có hiệu suất thấp nên thành thì ít bại thì nhiều.
 • Nữ mệnh Phá Toái dễ phá thân, ly hôn và gia đình dễ ly tán.

Ý nghĩa Sao Phá Toái ở cung Thân 

Sao Phá Toái Là Gì? Giải mã ý nghĩa Sao Phá Toái trong tử vi

Mệnh chủ thường làm hỏng việc hay có ngăn trở trong hoạt động

 • Sao Phá Toái đồng cung Thân thường mang nguy hiểm trong khi làm việc. Ho hay bị người khác âm mưu, vận trình nhiều gập ghềnh.
 • Thân Mệnh đến hạn gặp sao Phá Toái khiến mệnh chủ thường làm hỏng việc. Trong hoạt động hay có ngăn trở, thường có sát cơ ẩn náu, phàm bất cứ việc gì nghĩ thành công mà sau đấy phát sinh sóng gió. điều này ảnh hưởng công việc không có hiệu suất, phàm bất cứ việc gì đều dẫn đến cực đoan.

Ý nghĩa của sao Phá Toái tại các cung

Ý nghĩa sao Phá Toái tại các cung được nội dung dưới đây:

Cung Phụ Mẫu

Nếu sao Phá Toái đóng ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ của đương số thường là những người kỹ tính, khá bảo thủ và có xu hướng áp đặt suy nghĩ lên con cái. Khi bất đồng khái niệm, cha mẹ thường nói ra các ý kiến hoặc hành động phản đối hay cản trở quyết định của con cái.

Cuộc sống hôn nhân của cha mẹ có nhiều sóng gió. Cha mẹ đương số thường có tính cách khác biệt, trong cuộc sống thường sinh ra nhiều vấn đề dẫn tới những mâu thuẫn trong gia đình. nếu như hội tụ các sát tinh, Tuần Triệt dễ làm giảm duyên số của cha mẹ.

Cung Phúc Đức

Phá Toái tọa thủ tại cung Phúc Đức thì bản mệnh thường có nhiều muộn phiền, suy tư, nếu như có Linh Tinh đi cùng thì càng nặng nề hơn. Mồ mả tổ tiên thường không có vị trí tốt hoặc dễ bị chắn ngang, cản trở ở xung quanh. các mối quan hệ với các thành viên trong gia đình cũng không nên tốt. Trong dòng họ nhiều người có cái tôi cao, hay dễ xuất hiện bất đồng, cãi nhau.

Sao Phá Toái Là Gì? Giải mã ý nghĩa Sao Phá Toái trong tử vi

Nếu như Phá Toái đi cùng với Tài Bạch hay Quan Lộc, đương số có thể gặp phải những chông gai, rắc rối trong cuộc sống. Sao tinh này cũng khiến các sao Quyền và Khoa giảm đi tính tích cực với bản mệnh. Mặt khác, khi Phá Toái đứng với sao Kình Đà, Hóa Kỵ hoặc Thiên Riêu, chủ sự thường bị nói ngọng hoặc nói lắp, gặp Hỏa Linh dễ mắc các bệnh nan y.

Cung Điền Trạch

Nếu như cung Điền Trạch có sao Phá Toái tọa thủ, gia cư thân chủ thường vẫn chưa có vị trí đắc địa, dễ có các vật, trụ điện chắn ngang phía trước cửa nhà. Đương số cũng không có các mối quan hệ tốt với hàng xóm, bản tính sai biệt có thể dẫn tới cãi vả, dễ cãi cọ, bất bình với những người xung quanh xung quanh.

Cung Quan Lộc

Khi Quan Lộc có Phá Toái tọa thủ, đương số có khả năng gặp nhiều khó khăn trong hoạt động hay học tập. Những người này thường có cái tôi cao Vì vậy rất khó cộng tác làm việc group với người khác, nếu như tham gia cũng có những ý kiến sai biệt, cứng đầu, dễ làm ra những tranh luận giữa các thành viên khiến tiến độ công việc bị gián đoạn.

Trường hợp nếu như gặp các sao Tử Phủ, Đồng Lương, Quang Quý, đương số có khả năng cân nhắc tham gia vào các hoạt động liên quan đến chữa bệnh, quan trọng nhất là tai mũi họng.

Cung Nô Bộc

Đương số có sao Phá Toái tọa thủ tại Nô Bộc thường có bạn bè sở hữu cái tôi lớn, tính cách ương nganh, bạn bè là những người có gu, đặc biệt hơn là kiểu cách nên rất khó chơi, hay có tính áp đặt người khác.

Bản mệnh có khả năng bị cản trở, gây khó dễ trong hoạt động, học tập bởi những người bạnđồng nghiệpDo vậy, những người này cần quan tâm trong giao tiếp và có ý thức cảnh giác để không rơi vào những tình huống bất lợi.

Cung Thiên Di

Phá Toái đóng ở cung Thiên Di thì đương số thường gặp nhiều rắc rối trong việc di chuyển. Đương số khi ra ngoài hoặc có việc cần phải đi lại có thể gặp phải những yếu tố cản trở trên đường.

Trong công việc thì đường thăng tiến không thuận lợi, hay bị người khác áp đặt hoặc phá ngang. Bản mệnh cũng là những người có cái tôi cao, tính khí ngang ngược nên ra ngoài xã hội thường có những hành động mang tính đối lập so với người khác.

Sao Phá Toái Là Gì? Giải mã ý nghĩa Sao Phá Toái trong tử vi

Cung Tật Ách

Sao Phá Toái tọa thủ cung Tật Ách, đương số có khả năng gặp ít bệnh tật hơn. Sao này chủ về cuống họng nên những người này dễ mắc bệnh liên quan đến hô hấp, cuống họng, amidan,…

Nếu gặp Không Kiếp, bản mệnh càng gặp nhiều triệu chứng rõ rệt ảnh hưởng đến ung thư phổi, vòm họng. Phá Toái thủ cung Tật Ách cũng chủ về các bệnh quái gở, có các đặc điểm trở bệnh khác thường nên rất khó phát hiện ra bệnh.

Đặc biệt nếu như đi cùng Hỏa Linh, chủ sự cần chú ý nguy cơ mắc các bệnh nan y, có Kình Đà, Hóa Kỵ hoặc Thiên Riêu thì chủ sự thường có tật nói ngọng, lắp.

Cung Tài Bạch

Phá Toái thủ tại cung Tài Bạch thì đương số rất dễ gặp làm cản trở về tiền bạc. Những người này thường không biết tạo nắm bắt chi tiêu, dù được khuyên bảo nhưng vẫn cố chấp sử dụng tiền bạc vào những việc không cần thiếtDo vậy, đương số dễ lâm vào khủng hoảng, túng thiếu, thậm chí làm thất thoát hoặc tiêu tán hết tiền tài, sản nghiệp của gia đình.

Sao Phá Toái Là Gì? Giải mã ý nghĩa Sao Phá Toái trong tử vi

Cung Phu Thê

Nếu sao Phá Toái đóng ở cung Phu Thê thì đương số có cuộc sống hôn nhân khá trắc trở. Người hôn phối của họ thường rất tự cao, ngang ngược tùy ý, dù có lỗi lầm nhưng không thừa nhận mà quay lại chì chiết chàng.

Vợ chồng đương số thường có tính cách trái ngược, vì thế dễ vì chuyện nhỏ dẫn đến cãi cọ khiến vợ chồng bất hòa. nếu Phá Quân hội cung các sát bại tinh thì khó được bền duyên vợ chồng, thậm chí là ly dị.

Sao Phá Toái Là Gì? Giải mã ý nghĩa Sao Phá Toái trong tử vi

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức liên quan tới số mệnh con cái, Vì vậy những người có Phá Toái tọa ở cung này chịu liên quan rất lớn tới hậu nhân, quan trọng nhất là về số lượng con cái. Những người này thường khó có con, mong nhiều con nhưng thường không nên như ý. Con cái đương số tính tình bướng bỉnh, không hề biết nghe lời khiến cha mẹ phiền muộn.

Cung Huynh đệ

Sao Phá Toái khi tọa thủ ở cung Huynh đệ cũng khiến đương số khó hòa hợp với anh em trong gia đình. mỗi cá nhân có tính cách, quan điểm và lối sống trái ngược nhau, Vì điều đó họ rất khó nói chuyệnthảo luận với nhau về một vướng mắc nào đónếu như sống cùng nhau, anh chị em thường khó hòa hợp, hay xảy ra xích mích dẫn tới tranh luận khó hòa giải.

Ý nghĩa sao Phá Toái kết hợp cùng các sao khác

Nếu như Phá Toái đồng cung cùng Lưu Hà, Phá Quân, đương số có cơ hội đạt được công danh sự nghiệp vang dội, hiển hách. Trường hợp gặp sao Thiên Khôi, Thiên Việt tuy có quý nhân tương trợ, nhưng cơ duyên không hợp, nghĩ việc thành tuy nhiên lại hỏng hoặc bị trì hoãn.

Khi sao Phá Toái hội cùng Phá, Kỵ, Kình, đương số thường có tật nói ngọng, nếu như gặp Hỏa (Linh) Hình thì mắc bệnh hiểm nghèo. Phá Toái gặp sao Vũ Khúc, Thất Sát, Tham Lang, gặp sát tinh ở cung Mệnh, Tật Ách thì dễ bị gãy xương hoặc tay, chân. Nếu như Phá Toái gặp Chính tinh ngũ hành thuộc Hỏa và Hóa Kỵ, đương số dễ gặp các bệnh như xuất huyết não, viêm thanh quản,…

Nếu Phá Toái Kết hợp với Quyền, Khoa hoặc Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang ở hiện trạng Miếu, Vượng đồng cung tọa ở Mệnh, đương số có cơ hội nắm giữ quyền hành lớn không ngờ có lợi cho sự nghiệp, trơn tru về mọi mặt.

Nếu Phá Toái đóng tại cung Tỵ ở Mệnh có Vũ Khúc nhập miếu đồng cung, đương số có khả năng sở hữu quyền lực, sức liên quan to lớn với người khác.

 

 

KẾT LUẬN

Qua bài viết trên Tử Vi Online đã tổng hợp cho bạn ý nghĩa của sao Phá Toái  đồng thời nên cẩn thận khi cung Phá toái ở các cung Thân, cung Phúc Đức, cung Huynh đệ…khiến gia chủ bất an, bất đồng. Hy vọng những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi ảnh hưởng đến sao Phá Toái.

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29