Cách luận biển số đẹp

Cách luận biển số đẹp của dân chơi xe 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Cách luận biển số đẹp của dân chơi xe với Biển số đẹp sẽ mang lại tài vận cho một chúng ta, việc bán hàng làm ăn phát đạt, đối tác kính nể hoặc ước muốn được an toàn khi di chuyển trên đường hay đơn giản chỉ để dễ nhớ, đó là các nghĩ chung của chủ xe ô tô vào thời điểm hiện tại. Cùng Tuvionline.vn tìm hiểu ngay nhé

Biển số đẹp là gì?

Mỗi một chiếc ô tô có đặc biệt hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào biển số xe của chủ nhân đang sở hữu.

Biển số xe ô tô đẹp và cách luận biển số xe 19

  • Trong ăn nói làm ăn, đôi khi chỉ nhờ xe biển số đẹp mà doanh nhân có thể nhận được sự kính nể từ đối tác hoặc đạt được thỏa thuận nhanh chóng và tốt đẹp.
  • Trong phong thủy, một biển số xe ô tô đẹp sẽ mang đến cho chủ sở hữu con đường thăng tiến, tài lộc kéo đến cùng may mắn, bình an.

Biển số xe ô tô đẹp và cách luận biển số xe 20

vì thế, hầu hết người mua xe tại đất nước ta nói riêng hoặc người Châu Á nói chung, đều rất chú trọng việc tìm kiếm biển số xe đẹp cho chiếc ô tô mới của mình.

Theo quan niệm trong phong thủy “Nhất tứ quý, nhì đồng hoa” là những con số còn được gọi là đẹp.

Hiểu đơn giản, nhất tứ quý là biển số xe đẹp phải sở hữu 4 con số gần kề giống nhau:

  • đặc biệt là vẫn là biển số tứ quý 9 thể hiện cho sự trường tồn. Con số này được các quan chức hoặc các đại gia kiếm được thêm tiền săn đón với giá thành khá cao, mong nhận về được xe biển số đẹp, có tính phong thủy tốt cho cuộc sống của mình.

Biển số xe ô tô đẹp và cách luận biển số xe 21

  • Tiếp đến là biển số ô tô đẹp có đến tứ quý 8 và tứ quý 6 hay 4 con số 8 và 4 con số 6 với ý là tài lộc, phát lộc
  • Với ý nghĩa không hoàn toàn tốt cũng không xấu được ưa chuộng tiếp theo là tứ quý 2, tứ quý 3, tứ quý 5. Với những người mua có khả năng chi trả vừa phải thì có khả năng chọn mua các biển số xe ô tô đẹp này.

Biển số xe ô tô đẹp và cách luận biển số xe 22

  • tuy nhiên, mọi người cũng rất sợ chọn phải tứ quý 4 hay 4 con số 4 với ý nghĩa là “tứ tử”. Con số này chẳng may mắn và tốt lành gì khi phải sở hữu chúng.

Biển số xe ô tô đẹp và cách luận biển số xe 23

Song song với nhất tứ quý thì có nhì hoa đồng là các biển số xe đẹp được săn đón không kém từ người mua xe. Biển số xe đẹp “hoa đồng” gồm có 3 con số giống và liền kề nhau với ý nghĩa thượng lộ bình an, đi hay về đều may mắn, không trắc trở. Trong giới xe thì các chủ xe taxi, chủ xe khách hoặc chạy xe vận tải đều thích và đặt hàng.

Cách luận biển số đẹp của dân chơi xe hay

mặc dù vậy, vẫn có những khái niệm vẫn chưa có căn cứ cụ thể, chỉ phụ thuộc vào sự nghe ngọt khi được phát âm để coi là đẹp.

Ở Trung Quốc và gần đây ở đất nước ta, con số phong thủy được xem trọng. Con số phong thủy mang theo nhiều ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực tùy thuộc vào mệnh của chủ nhân. Khi xe máy và ô tô trở thành phương tiện thông dụng, phong thủy biển số xe đã trở thành một lĩnh vực nghiên cứu riêng biệt.

Với việc nghiên cứu chọn lựa số may mắn nhất cho chủ nhân xe, các người có chuyên môn phong thủy đã Đem lại thành công trong hoạt động bán hàng và ăn nói cho phần đông ngườimặc dù vậy, các những người có chuyên môn phong thủy cũng khẳng định rằng, Ngay cả khi có một con số tốt và một biển số đẹp, nếu như lòng người không tốt thì không Đem lại điều tốt lành. Một biển số xe sẽ được xem là xấu hoặc đẹp tuỳ thuộc vào quan niệm và trình bày không dựa trên căn cứ rõ ràng. Một người có khả năng cho rằng biển số đẹp nếu như khi được phát âm có âm điệu tương hợp. việc này dẫn đến việc mọi người tìm hiểu và diễn giải một loạt ý nghĩa mà bản chất chỉ cố gắng khiến cho biển số xe của mình trở nên đẹp, hoặc thậm chí chi tiêu một vài lượng tiền lớn để mua một biển số đẹp mà không biết liệu nó thực sự có hàm ý hay chỉ là những suy luận không có cơ sở.

Cách tính biển số xe đẹp theo phong thủy chuẩn xác nhất 2023 | anycar.vn

Phổ biến và được phần đông người biết đến nhất là cách đọc biển số sao cho có âm thanh tương tự với tiếng Hán (ví dụ như 6 trong tiếng Hán là “lục”, tuy nhiên khi đọc lên có thể nghe giống với “lộc”; 8 là “bát”, nhưng đọc lên có thể chệch thành “phát”; 4 là “tứ”, nhưng đọc lên có thể thành “tử”; 7 là “thất”…), từ đấy dùng làm căn cứ để coi biển số có đẹp hay không. VD, số 6868 được cho là đẹp vì khi đọc lên nghe giống với “lộc phát – lộc phát”, số 7878 được coi là đẹp vì nghe giống với “thất phát – thất bát”, số 4478 được cho là đẹp vì nghe giống với “tứ tử thất bát”.

Có khi người ta đọc đúng hoặc chệch theo âm tiếng Việt để đưa ra số liệu (ví dụ như 2 đọc chệch thành “mãi”, 5 thành “nằm”, 6 thành “xấu” hay “cháu”, 7 thành “bẩn”, 8 thành “tắm”…). Có hàng loạt VD về cách nói ra nhận định về biển số theo cách này, như số 1122 được hiểu là “một là một hai là hai”, số 1536 được hiểu là “mỗi năm ba cháu”, số 3806 được hiểu là “bà tám không xấu”, số 5508 được hiểu là “năm năm không tắm”, số 6677 được hiểu là “xấu xấu bẩn bẩn”, số 8583 được hiểu là “tám năm tám bà”, số 1518 được hiểu là “mỗi năm một phát” với ý có nghĩa là làm ăn càng ngày càng phát…

nhiều người còn kết hợp cả cách đọc chệch âm Hán và âm tiếng Việt để nhận xét biển số là đẹp hay xấu, VD như số 0404 được hiểu là “không chết không chết”, số 1102 được hiểu là “độc nhất vô nhị”, số 1204 được hiểu là “một hai không chết” tương đương với ý nghĩa “nhất quyết không chết”, số 2204 được hiểu là “mãi mãi bất tử”, số 4404 được hiểu là “tự tử không chết”, số 7227 được hiểu là “thất trọn đời thất”.

Biển số xe thế nào là đẹp?

Dân “chơi số” còn “sáng tạo” hơn khi dùng âm đầu của các số để đưa ra giải thíchVD như biển số 0378 được gọi là “phong ba bão táp” (dân đua xe thích sử dụng biển số này) với ý có nghĩa là 0 đọc chệch thành “phong”, 3 là “ba”, 7 và 8 có âm tiếng Việt tương ứng với “bão táp”. Biển số 6789 được hiểu là “san bằng tất cả”, biển số 1368 được hiểu là “trời ban lộc phát”, và biển số 1629 được hiểu là “1 sống 2 chết”.

một số cách giải thích biển số xe thậm chí không có liên quan gì, khiến người nghe phải cười: biển số 1655 được hiểu là “có lộc nằm hưởng”, biển số 2205 được hiểu là “mãi mãi không ngủ” (5 trong tiếng Việt là “ngũ”, tuy nhiên đọc lên có thể chệch thành “ngủ”, ý nghĩa là luôn tỉnh táo khi lái xe), biển số 5168 được hiểu là “ngủ nhất định phát”, biển số 4078 được hiểu là “bốn mùa không thất bát”, biển số 4953 được hiểu là “bốn chín chưa qua năm ba đã tới”, biển số 4555 được hiểu là “4 gói ba số”, biển số 5545 được hiểu là “năm năm chết đói” (chết đói năm 45), và biển số 9999 được hiểu là “tứ quý 9” với ý nghĩa là “trường sinh bất lão” hoặc “tứ cửu – cứu tử” (xe mang biển số này được coi là được cứu sống, tránh qua nạn và trường tồn).

Dân chơi biển số xe còn luận cả những biển số tứ quý

Biển số tứ quý 1111

Theo dân gian, số 1 là bản chất của mọi sự biến hóa, là con số bắt đầu, luôn mang lại những điều hiện đại, tốt đẹp, đem đến một sức sống mới cho mọi người.

Số 1 tuy là số nhỏ tuy nhiên trên thực tế cuộc sống số 1 lại là lớn nhấtduy nhấtcao nhất. Số 1 tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, độc nhất không ai có khả năng sánh bằng.

Vốn số 1 đã là rất đẹp, với những quan niệm trên việc chọn biển số xe tứ quý 1111 để tạo thành sự may mắn vẫn chưa có gì là lạ.

Giải mã ý nghĩa biển số tứ quý, ngũ quý 1

Biển tứ quý 2222

Trong các quan niệm xưa, số 2 là con số tượng trưng cho một cặp, một đôi, là con số của hạnh phúc và điều hành thuận lợi cho những sự kiện.

Số 2 là “địa thiên thái” chỉ thời vận vận hanh thông, vạn vật được khai mở phát triển, phúc lành đang đến, tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.

Số 2 còn đồng âm với chữ “dễ dàng”, mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn, mang đến nhiều thành công, thăng tiến hơn.

Số 2 còn chứa đựng ý nghĩa của sự tương tác với những người khác, sự cộng tác (cả hài hòa và đối địch) và giao tiếp. Nó đại diện cho toàn bộ những việc làm cần 2 người, kêu gọi ta hòa hợp với những người chùng chí hướng, cùng ý tưởng.

Biển tứ quý 3333

Con số 3 có nhiều quan niệm khác nhau, người xưa thường dùng các tình trạng, hình thể gắn với con số 3 như: Tam bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam giới (Dục giới, Sắc giới và Vô sắc giới), Tam thời (Quá khứ – Hiện tại – Vị lai), Tam vô lậu học (Giới– Định – Tuệ), Tam đa (Đa phúc, Đa lộc, Đa thọ), Tam tài (Thiên, Địa, Nhân)…

Số 3 được gắn với một định lượng giới hạn rất có ý nghĩa và cũng là con số chỉ số lượng những thứ cao quý, lễ nghi hay niềm mong ước. Số 3 bởi vậy được coi là con số thần bí.

Giải mã ý nghĩa biển số tứ quý, ngũ quý 3

Biển tứ quý 4444

Số 4 là con số linh thiêng. Trong dân gian đất nước ta, số 4 lại được sử dụng khác nhiều, tượng trưng cho những nhận định.

Số 4 tượng trưng cho sự cứng rắn, toàn diện và ổn định. Số 4 nhắc nhở bạn tạo ra nền móng vững chắc cho cuộc đời mình.

Số 4 là sự hình thành của hai đôi. Số 4 là con số thể hiện hình vuông, tượng trưng cho sự ổn định, bình yên, vững chắc. Số 4 cũng nhắc nhở chúng ta phải bền bỉ, dẻo dai.

Người Trung Quốc thường rất ghét số 4, tuy nhiên nếu như không dùng số 4 thì không có sự hòa hợp chung, như trong âm dương ngũ hành có tương sinh mà không có tương khắc.

Với những quan niệm trên thì số 4 không hẳn là con số xấu theo khái niệm của người Trung Quốc, ngược lại đây chính là con số mang lại thuận, tốt lành cho chủ nhân của nó. Tập hợp con số 4 trong tứ quý 4444 chắc hẳn sẽ khá hoàn hảo.

Biển tứ quý 5555

Số 5 còn là số Vua, thuộc hành Thổ, màu Vàng. Là số trung tâm trong hệ số đếm. Đây là số của những người quyền quý, của sự thăng tiến và sinh sôi.

Số 5 tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số 5 còn nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm), là 5ngọn núi thiêng liêng của Trung Quốc. Số 5 tượng trưng cho trường thọ và bất diệt.

Biển tứ quý 6666

Trong việc luận số, người ta xem số 6 là đẹp bởi trong cách đọc của hán nôm, số 6 đồng âm với Lộc, Vì điều đó số 6 là biểu tưởng của Lộc, là tiền lộc, vàng lộc.

Số 6 theo người Trung Hoa, đem đến thuận lợi về tiền bạc và vận may cho người sử dụng nó, vì bên cạnh tục đoán mệnh của con người (số 6 là số lộc), thì lối viết số 6 với 1 nét cong vào thân, ý như lộc sẽ luôn vào nhà.

Wave 2018 biển TỨ QUÝ 6666 bình dân. Máy móc nguyên bản | 2banh.vn

ngoài ra số 6 cũng có những biểu hiện rất đẹp trong tự nhiên: Lục giác được cho là khối vững chãi nhất; Con ong thường làm tổ theo khối lục giác; Lục căn (Mắt, Mũi, Tai, Lưỡi, Da, Tư tưởng); Lục long; Lục phủ; Lục thân (Cha, Mẹ, Vợ, Con, anh chị, Em)…

Biển tứ quý 7777

Theo quan niệm phương Đông, số 7 là con số có sức mạnh kỳ diệu, Nó là 7 sao và cùng gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão. Số 7 tượng trưng cho sức mạnh, đẩy lùi ma quỷ, nó được ban cho một sức mạnh kỳ bí bất khả xâm phạm.

Theo đạo Phật số 7 có hàm ý là quyền năng mạnh nhất của mặt trời. Những người theo đạo Phật tin rằng trong suốt tháng 7 (âm lịch) tất cả linh hồn trên thiên đường và địa ngục sẽ trở lại dương gian.

Biển tứ quý 8888

Theo quan niệm phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe và may mắn. Con số biểu hiện tốt lành này là tám điều bất tử trong đạo Lão và Bát Chánh đạo trong Phật giáo.

Một cửa sổ hình bát giác, bình cắm hoa tám mặt, một mảnh gương hình bát quái… đều có sức mạnh tinh thần, được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày vì có phần đông người tin là chúng có thể ngăn chặn không cho những cái xấu xâm nhập vào nhà.

Biển tứ quý 9999

Xét về ý nghĩa và độ may mắn, an toàn mà biển tứ quý Đem lại, biển tứ quý 9999 được xếp vào hạng số 1. Tiếng Trung Quốc số 9 đồng âm với từ “trường thọ và may mắn” là con số chính, hạnh phúc an lành và thuận lợi. Về đến nước ta số 9 được luận là: Cửu là 9, tứ cửu là cứu tử, là trường thọ.

Bên cạnh đấy, tổng tứ quý 9 cũng ra số cuối đuôi là 6 (Lộc). Vừa trường thọ, may mắn, vừa lộc nên sim tứ quý 9 luôn được rất nhiều người lưu tâm.

Tử Vi Online
Tử Vi Online

Tử Vi Online là một tác giả viết về lĩnh vực tử vi, chiêm tinh, phong thủy và tâm linh. Với một sự hòa trộn giữa kiến thức chuyên môn và sự nhạy bén về tâm lý con người, Tử Vi Online đã tạo ra những bài viết độc đáo và thông tin hữu ích về việc đọc vận mệnh và dự đoán tương lai.

Bài viết: 9