Sao Thiếu Dương

Sao Thiếu Dương Là Gì? Ý nghĩa tại Mệnh và các cung khác

Rate this post

Sao Thiếu Dương là gì? phẩm chất của người khi được sao Thiếu Dương chiếu mệnh ra sao? người nổi tiếng này có ảnh hưởng gì đến số phận của một người? Khi có ngôi sao này chiếu mệnh, cuộc sống của một người sẽ trở nên tốt đẹp hay đem đến những điều không may? Những bộ sao tốt và xấu so với Thiếu Dương là gì? Hãy cùng Tử Vi Online tham khảo sao Thiếu Dương qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về sao Thiếu Dương

Sao Thiếu Dương là gì?

Sao Thiếu Dương là chòm sao đứng ở vị trí thứ hai ngay sau sao Thái Tuế, người nổi tiếng này là biểu trưng cho sự cát tường, phúc đức và trường thọ.

Sao Thiếu Dương Là GìSao Thiếu Dương là gì

Sao Thiếu Dương luôn đi cùng sao Thiên Không hay còn gọi là Thái Bạch Kim Tinh. Sao Thiên Không Thái Dương luôn cẩn thận, che chở, ngăn cản một Thiếu Dương sáng tạo, giỏi giang nhưng mạo hiểm khỏi những sai lầm không đáng có.

Bên cạnh việc Đem lại may mắn, cát tường, người sở hữu sao Thiếu Dương còn được ban cho sự thông minh, nhanh nhạy, đa tài tuy nhiên nếu không cẩn thận, người này rất dễ làm phải việc gì đó sai lầm đáng tiếc mà có thể không sửa chữa được bởi lắm tài thì thường đi với nhiều tật.

 

Ngũ hành của sao Thiếu Dương
Ngũ hành của sao Thiếu Dương

Ngũ hành của sao Thiếu Dương thuộc Hỏa. Từ cung Dần đến cung Ngọ là thời điểm đắc địa của sao Thái Dương, lúc này, người nổi tiếng này sẽ thực sự tỏa sáng và bộc lộ hết tài năng của mình. mặc dù vậy, trong trường hợp sao Thái Dương bị hãm địa, thì cần sao Thái Dương bổ trợ, có như vậy mới tránh khỏi hoàn cảnh bất tài vô ích.

Xem thêm: Sao Thiếu Âm Là Gì? Luận giải chi tiết Sao Thiếu Âm tại các cung

Vị trí của Sao Thiếu Dương

Trong vòng Thái Tuế, sao Thiếu Dương ngụ tại vị trí thứ hai, có mở đầu là sao Thái Tuế và kết thúc là sao Trực Phù theo tử vi đẩu số.

 

Phẩm chất của người có sao Thiếu Dương

Người sở hữu sao Thái Dương là một người thông minhdễ dàng sử dụng, trung hậu, dám yêu dám hận tuy nhiên không tính toán thị phi. Họ cũng là một người cởi mở, hay giúp đỡ người khác, tự tin, có chí tiến thủ, khi đã hành động thì rất quyết đoán. tuy nhiên, vì rất tài năng nên họ cũng có thể xảy ra tính tự phụ.

Ngoài những điều ấy ra, những người này có tố chất lãnh đạo và năng lực tổ chức, thích nắm bắt người khác. Họ cũng là người thẳng tính, khi nói không để ý tiểu tiết nên dễ khiến người khác phật lòng.

  • Nếu như là nữ: là một người hướng ngoại, năng động, rất độc lập và tự chủ, được nhiều người khác phái để ý.
  • Nếu là nam: làm ăn phát đạt, dễ dàng thành công, gặp nhiều may mắn.

 

Sao Thiếu Dương Là Gì? Ý nghĩa tại Mệnh và các cung khác
Thùy Tiên- Hướng ngoại, năng động, rất độc lập và tự chủ

Ý nghĩa căn bản của sao Thiếu Dương

Sao Thiếu Dương hay còn được cho là cát tinh, đặc biệt tốt và may mắn nếu như đắc địa. có thể nói đến một số ý nghĩa của sao Thiếu Dương như sau: thông minh, hòa nhã, vui vẻ, nhân hậu, tốt bụng.

Nếu sao Thiếu Dương đi cùng các sao Phúc Đức, Long Đức, Nguyệt Đức, Thiên Đức càng mang đến nhiều ý nghĩa nhân đức hơn.

 

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Tử Vi

Sao Thiếu Dương và các bộ sao khác

Những bộ sao tốt

Sao Thiếu Dương nếu như đi cùng sao Quan Phù thì người sở hữu sẽ có thể tranh biện và khả năng ngôn ngữ vô cùng tốt. Hai sao này đi với nhau mang đến sự tương thích đáng chú ý.

Người có hai sao này tại mệnh rất ổn để làm những nghề liên quan đến diễn thuyết, thuyết trình trước đám đông vì họ được ban cho khả năng hùng biện tuyệt vời và tài nói năng lưu loát, rất có sức ảnh hưởng đến người nghe.

Sao Thiếu Dương Là Gì? Ý nghĩa tại Mệnh và các cung khác

Những bộ sao tốt của sao Thiếu Dương

Hoặc nếu như liên kết với các sao Văn Xương, Văn Khúc, Lưu Hà, Lưu Thiên Khốc hoặc Lưu Thiên Hư thì sẽ có tài tranh luận tốt, diễn thuyết hay hùng biện đều thuyết phục tất cả mọi người, và có thể vươn xa đến đấu trường quốc tế.

Thiếu Dương Thiếu Âm cùng nhau đồng cung hoặc Hóa Khoa hội chiếu thì có thể xua tan bệnh nhẹ, tránh được xui xẻo trong cuộc sống.

 

Những bộ sao tốt có thể xua tan bệnh nhẹ, tránh được xui xẻo

Những bộ sao xấu

Ngược lại với những sao kể trên, nếu sao Thiếu Dương đi cùng các bộ sao xấu thì có thể kể đến những hậu quả như sau: tang ma xuất hiện liên tiếp, mang lại rất nhiều điều xui rủi. Từ đó, đương số luôn bị buồn phiền quấn thân, liên quan về cả tinh thần lẫn thể chất. Đương số dễ bị mắc các bệnh từ nhẹ đến nặng, không lúc nào khỏe mạnh.

Cảm lạnh và các giải pháp khắc phục

Những bộ sao xấu mang lại rất nhiều điều xui rủi

Vị trí đắc địa của sao Thiếu Dương

Sao Thiếu Dương đắc địa theo vị trí đắc địa của Nhật Nguyệt. cụ thể, vị trí sao Thái Dương đắc địa là từ cung Dần đến Ngọ. nếu như không đắc địa tại những địa điểm trên, sao Thái Dương sẽ trở nên vô dụngngược lại đương số sẽ khả năng kiệt xuất nếu như Thái Dương đắc địa.

Thiếu Dương đắc địa tại Nhật cũng như Thiếu Âm đắc địa tại Nguyệt, giá trị của hai sao này sẽ càng được tỏa sáng, tự như Mặt Trời và Mặt Trăng luôn phát ra năng lượng rực rỡ, song song.

 

Ý nghĩa sao Thiếu Dương tại mệnh

Đương số có sao Thiếu Dương ở cung mệnh đắc địa là một người sở hữu tư chất sáng tạo, nhanh nhẹn. Họ xử sự lịch thiệp với những người xung quanh xung quanh, kể cả khi xảy ra cãi vã hay mâu thuẫn.Những quy tắc ứng xử lịch sự mọi người đều nên biết

 

Ý nghĩa sao Thiếu Dương tại mệnh

Họ cũng là chúng ta thích làm từ thiện, nhân hậu, tốt bụng. đáng chú ý khi kết hợp cùng bộ Tứ Đức, thì tinh thần làm việc thiện của họ lại càng được nâng cao ngoài ra, khiến họ có tính cách bao dung và chân thànhmang lại sự cứu giải.

Bên cạnh đó, sao Thái Dương còn có khả năng đẩy lùi được những bệnh tật nhỏ hay vận xui rủi ở mức độ nhẹ. đáng chú ý đi kèm với bộ Tứ Đức hay kết hợp cùng Thiếu Âm đồng cung hay hội hợp Hóa Khoa thì có khả năng mang phúc thọ, hóa giải ốm đau, bệnh tật, hay tai họa, khốn khó.

 

Như vậy có thể kết luận, sao Thiếu Dương khi tích hợp cùng các sao tốt thì ngày càng hưng thịnh. nhưng nếu như đi cùng sao xấu thì dù ý nghĩa có tốt cũng trở nên vô dụng.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương tại các cung

Sao Thiếu Dương tại cung Phụ Mẫu

Sao Thiếu Dương ngụ tại cung Phụ Mẫu thể hiện cha mẹ đương số là người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, biết đối nhân xử thế nên được mọi người xung quanh yêu quý. nếu có Hồng Loan hay Đào Hoa thì có thể cha mẹ đương số làm việc tại các ngành liên quan đến nghệ thuật.

Art education

 

Sao Thiếu Dương tại cung Phụ Mẫu

Ngoài những điều ấy ra, cha mẹ đương số rất được lòng mọi người xung quanh, luôn được mọi người ngưỡng mộ, có danh tiếng và được nhiều người theo đuổi. Gặp Quang Quý thể hiện cha mẹ đương số có hứng thú với Phật pháp và tâm linh, thích tham gia công việc từ thiện để giúp đỡ những trường hợp khó khăn.

Sao Thiếu Dương tại cung Phu Thê

Sao Thiếu Dương ở cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng của đương số sở hữu vẻ bề ngoài đẹp mắt. Là đàn ông thì mang nét đẹp nam tính và trưởng thành. Họ cũng có niềm đam mê đáng chú ý đối với tâm linh.

Vợ hoặc chồng của đương số là một người có tính cách chính trực và ngay thẳng và cũng rất tử tế. Khi kết hôn với đương số, sự nghiệp của họ như được hanh thông, trở nên phát đạt và thành công hơn đối với trước khi cưới.

Mặc dù vậy, sao Thái Dương gặp Đào Hoa thì hôn nhân của đương số sau này không vui vẻ, lục đục, vợ chồng không hòa thuận, có khả năng tan vỡ vì người thứ ba.

 

Thiếu Dương tại cung Tử Tức

Con cái của người có sao Thiếu Dương chiếu cung Tử Tức sẽ là người thông minh và hiếu thảo. có khả năng ngăn chặn được bệnh tật từ nhỏ. anh/chị em trong nhà hòa thuận, thương yêu lẫn nhau. Đương số sau này cũng dễ có con trai hơn.

Sao Thiếu Dương tại cung Tài Bạch

Sao Thiếu Dương ở tại cung Tài Bạch, đương số là người rất dễ dàng thành công trong hoạt độngmang đến nhiều tiền tài, danh vọng.

Nếu như đương số có Thiên Mã và Hóa Lộc việc làm ăn ngày càng phát đạt, tiền kiếm như nước. Nếu như gặp Tài Tinh thì đương số có năng khiếu về tài chính, đặc biệt có rất nhiều thời cơ thành công và giàu có không những đến từ môi trường nội địa mà còn là thị trường quốc tế.

 

Sao Thiếu Dương tại cung Quan Lộc

Những người có sao Thiếu Dương ngụ tại cung Quan Lộc thể hiện sự tài năng trong công việc tuy nhiên vẫn duy trì được cái đức vốn có. Con đường công danh, sự nghiệp trơn tru, xuôi chèo mát mái, dành được tiếng thơm lừng lẫy, được mọi người ngưỡng vọng. Trên con đường thăng tiến sẽ gặp được nhiều may mắn và quý nhân phù trợ.

Hoàn cảnh gặp Hồng Loan, Thiên Đồng, Đào Hoa thì các hoạt động đương số có thể làm ảnh hưởng đến ngành kiến trúc, nghệ thuật, thẩm mỹ hay làm đẹp.

Nếu như người có Âm Dương, Thiếu Âm, Thiếu Dương chiếu mệnh sẽ dễ làm những việc ảnh hưởng đến điện tử, phân tử, nguyên tử,…có thể phải đi ra quốc tế hoặc đi công tác xa.

Sao Thiếu Dương tại cung Quan Lộc

Sao Thiếu Dương tại cung Quan Lộc

Sao Thiếu Dương tại cung Tật Ách

Sao Thiếu Dương chiếu tại cung Tật Ách thì đương số sẽ có nhiều may mắn về sức khỏe bởi Thiếu Dương giúp đẩy lùi những bệnh tật có phẩm chất nhẹ hay tai nạn. Bên cạnh đónếu như Kết hợp với Hóa Khoa thì lại càng được tăng phúc đức, tuổi thọ cũng gia tăng, đem đến tác dụng giải cứu khi gặp phải vận xui rủi về sức khỏe.

 

Sao Thiếu Dương tại cung Thiên Di

Nếu như Thiếu Dương ngụ tại Thiên Di, đương số là một người khiêm tốn, có tính cách bao dung, nhân hậu. Khi xông xáo ngoài bình thường gặp quý nhân giúp đỡ. Họ cũng hay phải đi xa, có thể là đi công tác trong hoạt động.

Nếu gặp Hồng Loan hay Đào Hoa thì họ được mọi người xung quanh yêu quý và ngưỡng mộ.

 

Sao Thiếu Dương tại cung Nô Bộc

Nếu Thiếu Dương chiếu tại cung Nô Bộc, thì đương số có bạn bè vô cùng giỏi giang và có danh tiếng trong lĩnh vực của họ. Hầu hết bạn bè của đương số là nam giới và đều có tấm lòng nhân hậu.

Sao Thiếu Dương tại cung Điền Trạch

Thiếu Dương tại Điền Trạch thì việc nhà cửa, đất cát của đương số gặp nhiều thuận lợi, may mắn, luôn có người giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở.

Hoàn cảnh Thiếu Dương kết hợp cùng Đào Hoa thì đương số có thể sở hữu nhà từ khi còn trẻ.

Sao Thiếu Dương tại cung Phúc Đức

Sao Thiếu Dương chiếu cung Phúc Đức thì phước phần tổ tiên khá dày. mặc dù vậy, đương số lại không được hưởng nhiều từ tổ tiên mà cần phải tự gây dựng sự nghiệp cho mình. Đương số có khả năng phải rời xa quê hương để tìm đường làm ăn, hoặc họ cũng sẽ sinh sống lập nghiệp, kết hôn xa quê.

Tiền công tác phí của công chức gồm những khoản nào?

Tổng kết

Qua bài viết trên của Tử Vi Online có thể thấy đây  một ngôi sao tốt, thể hiện khả năng tố chất sáng tạo nên lúc nào cũng nổi trội. Sao Thiếu Dương có hàm ý gia tăng phúc đức, trường thọ và giúp giải trừ hoặc hạn chế nhiều bệnh tật, tai ương. Sao Thiếu Dương còn giúp gia tăng phúc lộc tài thọ có ngôi sao này trong lá số tử vi như một điềm lành so với cuộc sống của chúng ta. Hy vọng qua bài content trên đã giúp bạn đọc đã có thể nắm được những thông tin dễ dàng nhất về sao Thiếu Dương.

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29