sao đế vượng là gì

Sao đế vượng là gì? Đặc điểm, ý nghĩa, số mệnh trong tử vi

Rate this post

Sao đế vượng là gì? Nếu bạn là một người có sự tin tưởng vào chiêm tinh học thì đã ít nhất một lần nghe về sao Đế Vượng. Vậy cụ thể ngôi sao này khi chiếu vào mang đến ý nghĩa gì, mang lại những điều tốt hay xấu gì, hãy cùng Tử Vi Online khám phá ngay sau đây bạn nhé.

Tổng quan về sao Đế Vượng

Sao Đế Vượng là một trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh, biểu thị cho giai đoạn bậc cao nhất của đời người, khi sức khỏe, công danh, tài lộc và con cái đều thịnh vượng. Sao Đế Vượng thuộc hành Kim, là một loại Phúc Tinh, Quý Tinh, có tính cách quảng đại, rộng lớn, ưa việc thiện, bác ái và có tài lãnh đạo.

Sao Đế Vượng - Tìm hiểu ý nghĩa và đặc tính của sao này

Sao Đế Vượng

Ngôi sao phúc quý tinh này có ảnh hưởng tích cực đến nhiều cung trong lá số tử vi, như Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Thiên Di và Nô Bộc. Tùy thuộc theo vị trí của sao Đế Vượng trong lá số, người có sao này sẽ có những lợi ích không giống nhau về sự nghiệp, gia đình, bạn bè và quý nhân.

Mặc dù vậy, sao Đế Vượng cũng có khả năng gặp hiểm khi đi cùng các sát bại tinh như Thiên Cơ, Thiên Tướng hay Thiên La Địa Võng. khi đó, người có sao này sẽ gặp nhiều tai họa, phá cách và mất mát.

Xem thêm: Sao Thiếu Dương Là Gì? Ý nghĩa tại Mệnh và các cung khác

Ý nghĩa sao Đế Vượng tại Mệnh

Sao Đế Vượng là một trong những sao cát tinh trong tử vi, biểu thị cho giai đoạn bậc cao nhất của đời người, khi sức khỏe, công danh, tài lộc và con cái đều thịnh vượng và tăng trưởng. Nếu có người nổi tiếng phúc quý tinh này trong cung Mệnh, người này sẽ có nhiều điểm tốt sau:

  • Hình tướng: Người có dáng hình to lớn, bề thế, phương trưởng, dáng đi uy nghi, vững trãi. đây chính là những dấu hiệu cho ta biết người có quyền lực, uy tín và sức hút trong xã hội.
  • Tính tình: Người uy nghi, bệ vệ, tính tình quảng đại, rộng lớn, ưa việc thiện, bác ái, có tài lãnh đạo, óc lãnh tụ. Đều là những phẩm chất của một người quân tử, biết lưu ý đến người khác, có khả năng đứng top đầu và dẫn dắt mọi người.
  • Công danh tài lộc phúc thọ: Đế Vượng tại Mệnh là được gia tăng phúc thọ, thọ trường, chủ sự thịnh đạt, phong túc. Người này có thể tránh được bệnh tật, tai họa, thăng tiến công danh, sự nghiệp, quyền thế, tiền bạc. Cũng lợi ích cho sự sinh nở, vượng nhân đinh, nhiều con, sinh mau. Đây chính là những ích lợi mà sao Đế Vượng mang đến cho người có sao này trong cung Mệnh.

Sao đế vượng là gì? Đặc điểm, ý nghĩa, số mệnh trong tử vi

Phạm Nhật Vượng- Nhà lãnh đạo, doanh nhân tài ba của Việt Nam

Ý nghĩa của sao Đế Vượng ở các cung khác

Ý nghĩa của sao Đế Vượng khi tọa thủ ở các cung khác sẽ không giống nhaumột số ví dụ rõ ràng của người nổi tiếng thứ 5 trong vòng Tràng Sinh như sau:

Cung Phụ Mẫu

Khi sao Đế Vượng chiếu vào cung Phụ Mẫu, Đem lại những lợi ích cho cha mẹ của chủ nhân lá số. Cha mẹ của họ thường có dáng hình to béo, nặng cân, nhưng lại có tính tình rộng lượng, quảng đại, không so đo tính toán.

Cha mẹ của người có Đế Vượng tại Phụ Mẫu cũng có kinh tế khá giả, giàu có, sống trong phú quý và an nhàn. Họ luôn tạo điều kiện con cái trong mọi trường hợp và ước muốn con cái hạnh phúc, thành đạt. Sao Đế Vượng trong cung Phụ Mẫu là một đặc điểm của sự trân trọng và biết ơn cha mẹ.

Sao đế vượng là gì? Đặc điểm, ý nghĩa, số mệnh trong tử vi

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Tử Vi

Cung Phúc Đức

Khi sao Đế Vượng ngự tại cung Phúc Đức, đem lại nhiều lương thưởng cho đương số và dòng họ. Chủ nhân lá số có phúc lớn, được hưởng nhiều may mắn trong cuộc sống. Dòng họ của chủ mệnh được thịnh vượng, đông con cháu, nhiều người thành công thành danh, giàu có.

Gia đình nhà người hôn phối cũng có điều kiện, hòa thuận và hạnh phúc. Sao Đế Vượng giúp đương số có khả năng lãnh đạo, quản lý, quảng đại, bác ái và sáng tạo. Đây chính là một sao cát tinh, làm tăng tiến công danh, của tiền, nhà cửa, quyền lực và tuổi thọ của đương số.

Cung Điền Trạch

Trong cung Điền Trạch, khi có Đế Vượng mang đến nhiều tiện ích cho vận mệnh của người đấy. Theo tử vi, cung Điền Trạch ảnh hưởng đến nhà cửa, đất đai, tài sản và sự giàu có. Vì vậy, khi có sao Đế Vượng ở cung này, người đó sẽ có thể gia tăng số lượng nhà cửa, của tiền.

Sao đế vượng là gì? Đặc điểm, ý nghĩa, số mệnh trong tử vi

Người này sẽ có đất đai rộng lớn, bề ngang, số lượng nhiều. Đây là đặc điểm của sự tăng trưởng, phồn vinh và an khang. Người này cũng có thể được hưởng nhiều phúc báo, may mắn và bình an trong cuộc sống. Tuy nhiên, người có Đế Vượng trong cung Điền cũng cần phải biết quản lý tài sản một cách phù hợp, tránh phung phí hoặc gặp rủi ro.

Cung Quan Lộc

Sao Đế Vượng là một trong những sao cát tinh toàn diện, mang đến sự thịnh vượng, phúc lộc, công danh và quyền thế cho người có sao này trong lá số tử vi. đặc biệt, khi ngôi sao phúc quý tinh này xuất hiện ở cung Quan Lộc, sẽ làm tăng lợi ích cho việc tiến thân, có được nhiều thành tựu lớn trong cuộc đời.

Người có sao Đế Vượng ở cung Quan Lộc thường có tài lãnh đạo, quản lý, óc lãnh tụ, có khả năng đứng đầu, thủ lĩnh các tổ chức, cơ quan lớn. Họ cũng có tính tình quảng đại, rộng lượng, ưa việc thiện, bác ái và được phần đông người kính trọng, ngưỡng mộ.

Ngoài ra, sao Đế Vượng còn Kết hợp với các sao khác để tạo ra những bộ sao tốt, làm rực rỡ thêm đặc tính của sao đó. Đế Vượng đi cùng Hóa Quyền là số có quyền chức lớn; Đế Vượng đi cùng Hóa Khoa là có số có khả năng lập nên sự nghiệp văn chương lớn, sản xuất nhiều tác phẩm văn học có giá trị; Đế Vượng đi cùng Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Quốc Ấn, Thái Âm, Thái Dương sáng đẹp thì cụ thể là bậc thiên tài, cung Quan rộng mở.

Cung Nô Bộc

Đế Vượng ở cung Nô Bộc, cho ta biết người này có nhiều những người bạncộng sựcộng tác viên tốt, thành đạt và giúp đỡ nhau trong hoạt động cũng giống như cuộc sống. Người này cũng có khả năng làm việc cho các vị lãnh đạo lớn, có thể ăn nóithuyết phục và tổ chức tốt. Sao Đế Vượng trong cung Nô Bộc mang đến cho người đấy sự vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc và may mắn trong giao lưu xã hội.

Sao đế vượng là gì? Đặc điểm, ý nghĩa, số mệnh trong tử vi

Sự vui vẻ, hòa thuận, hạnh phúc và may mắn trong giao lưu xã hội.

Cung Thiên Di

Khi sao Đế Vượng ở cung Thiên Di, tức là cung biểu thị cho sự ra đi, du hành, giao lưu và học hỏi, người này sẽ có nhiều lợi ích và may mắn khi ra ngoài. Họ sẽ có oai phong, gặp quý nhân, nhiều người tạo điều kiệnhay gặp may mắn, ít tai nạn.

Đây là tuýp người thích ra ngoài nhiều, càng ra ngoài, xa bố mẹ càng dễ tăng trưởng. Người có Đế Vượng tại Thiên Di có phúc tốt, người hôn phối có kinh tế tốt. Họ cũng có khả năng học hỏi nhanh, lĩnh hội kiến thức mới và mở rộng tầm nhìn.

Cung Tật Ách

Sao Đế Vượng là một sao cát tinh, biểu thị cho giai đoạn thịnh vượng, phúc lộc, quyền thế và sức khỏe của chúng tamặc dù vậy, khi người nổi tiếng phúc quý tinh này đóng cung Tật Ách, lại không phát huy được hết sức mạnh của mình. Cung Tật Ách là cung biểu thị cho bệnh tật, tai họa và khổ đau trong cuộc đời. nếu như gặp các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh, thì sao Đế Vượng sẽ bị ức chế và kích thích bệnh tình nặng hơn, tai ương ập đến hơn.

Sao Đế Vượng không ưa đóng cung Tật Ách vì nó không phù hợp với tính chất của sao này. ngôi sao phúc quý tinh này thích ở những cung xoay quanh đến công danh, tài lộc, quan hệ xã hội và sinh sản. Khi sao Đế Vượng ở cung Tật Ách, nó chỉ có khả năng giúp giải trừ được một số tai nạn nhỏ, bệnh tật nhẹ, tuy nhiên không thể mang đến sự thịnh đạt và hạnh phúc cho người mang sao này.

Cung Tài Bạch

Khi sao Đế Vượng tọa thủ ở cung Tài Bạch, mang lại nhiều lợi ích cho việc kiếm tiền, đầu tư, tiêu pha và tích lũy của cải. Người có ngôi sao phúc quý tinh này ở cung Tài Bạch thường có nhiều nguồn thu nhập, tiền bạc dồi dào, điền sản rộng lớn và thu vào thường lớn. Họ cũng siêng năng thực hiện công việc, phát tài và có của.

Ngoài ra, sao Đế Vượng còn kết hợp tốt với một vài sao khác trong cung Tài Bạch để tăng cường sự giàu có và thành công. Khi người nổi tiếng phúc quý tinh này đi cùng sao Hóa Lộc, người đó sẽ có sự nghiệp tăng trưởng, làm ăn thuận lợi và có điền sản dồi dào. Khi sao Đế Vượng đi cùng sao Tả Phù, Hữu Bật, Âm, Dương, Thìn hoặc Tuất, người này sẽ có số làm triệu phú, giàu sang và uy tín.

Sao đế vượng là gì? Đặc điểm, ý nghĩa, số mệnh trong tử vi

Cung Tử Tức

Nếu như sao Đế Vượng đóng cung Tử Tức, mang ý nghĩa giống sao Tràng Sinh, là sự đông con cái. Nếu trong cung Tử Tức còn có các sao cát tinh khác, như Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc… thì càng tăng thêm may mắn cho con cái, khiến cho chúng sáng tạo, hiển đạt, thành công trong học hành và sự nghiệp. Người có người nổi tiếng phúc quý tinh này trong cung Tử Tức thường được coi là có phúc đức lớn, được hưởng nhiều niềm vui và hạnh phúc từ con cháu.

Cung Phu Thê

Sao Đế Vượng là một sao cát tinh, biểu thị cho sự thịnh vượng, giàu có, quyền lực và phúc lộc. Khi sao này tọa ở cung Phu Thê, nó mang đến nhiều lợi ích cho cuộc sống vợ chồng.

Người hôn phối dễ to béo, khỏe mạnh, có tài năng và kinh tế ổn định. Họ sống hòa thuận, yêu thương và hỗ trợ nhau trong mọi hoàn cảnh. Họ cũng có nhiều con cái, đầy đàn và hiếu thuận. Sao Đế Vượng cũng giúp họ gặp nhiều may mắn, phúc lớn và tránh được tai họa. nhờ vậy, họ có một gia đình hạnh phúc, sung túc và quang vinh.

Cung Huynh Đệ

Khi sao Đế Vượng xảy ra ở cung Huynh Đệ, cho ta biết người này có nhiều anh chị em và họ thương yêu, tạo điều kiện lẫn nhau. những mối quan hệ giữa chủ nhân lá số và anh em luôn là cùng nhau sẻ chia niềm vui, nỗi buồn và khó khăn trong cuộc sống. Họ cũng có thể cộng táchỗ trợ nhau trong hoạt động và học tập.

Nếu như sao Đế Vượng gặp các sao cát khác ở cung Huynh Đệ, như Trường Sinh, Thai, Thiên Tướng, Phục Binh, thì càng làm cho anh chị em đông đúc và sung túc hơn. Họ có khả năng có anh chị em dị bào, hoặc anh/chị em nuôi, đỡ đầu. Trong số những người này, có người sẽ đạt được công danh, quan chức, danh vọng, khá giả. Họ cũng có khả năng có nhiều con cái, nối dõi tông đường.

Sao Đế Vượng trong cung Huynh Đệ là một điều may mắn cho người đó, bởi vì nó cho ta biết người này có một gia đình hạnh phúc, ấm áp và giàu có. Luôn được mong muốn thực tế, yêu thương và bảo vệ của anh/chị em.

Sao đế vượng là gì? Đặc điểm, ý nghĩa, số mệnh trong tử vi
Gia đình hạnh phúc, đầm ấm

Tổng kết

Trên đây, Tử Vi Online đã giúp cho bạn luận giải chi tiết về sao Đế Vượng trong tử vi chính xác nhất, từ cách coi, đến ý nghĩa và cách cục Đế Vượng khi tốt, khi xấu. Hy vọng bạn đã đạt được những kiến thức bổ ích và hữu ích về người nổi tiếng phúc quý tinh này qua bài viết này..

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29