Sao Suy

Sao Suy Là Gì? Ý nghĩa Sao Suy trong tử vi chuẩn xác nhất

Rate this post

Sao Suy trong tử vi tượng trưng cho giai đoạn suy giảm về mọi yếu tố trong cuộc đời con người từ sức khỏe, sự nghiệp, tiền bạc,… Tuy nhiên, trong một vài trường hợp gặp các sao hãm địa, sao Suy lại mang tới những tác động tích cực hơn. Đọc chi tiết trong bài viết dưới đây của Tử Vi Online!

Tổng quan về sao Suy

  • Hành thuộc mệnh: Thủy
  • Loại: Hung Tinh
  • Đặc Tính của Suy: ám chỉ sự giảm sút, suy giảm và suy yếu.

Sao Suy là một tinh diệu đứng vị trí thứ 6 trong 12 chòm sao thuộc vòng Trường Sinh bao gồm: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vương, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và Dưỡng.. Tinh diệu này mang hóa khí bại tinh thuộc hành Thủy chủ về sự sa sút, suy bại, trượt dài từ đỉnh cao xuống.

Sao Suy Là Gì? Ý Nghĩa Sao Suy Trong Vòng Tràng Sinh

Sao Suy

Xếp sau sao Đế Vượng chủ về sự phát triển huy hoàng nhất trong vòng đời, sao Suy tượng trưng cho giai đoạn cuối của chặng đường phấn đấu của chúng ta. Thời điểm này, con người bước vào thời điểm nghỉ ngơi, gác lại công việc và có nhiều vướng mắc đảo chiều về sức khỏe và sự nghiệp.

Đây là hung tinh mang tính giảm thiểuVì vậy khi gặp cát tinh đắc địa thì làm giảm tính chất tốt đẹp của các sao. Mặt khác, khi sao này đi cùng các sát, bại tinh hoặc chính tinh hãm địa sẽ làm suy giảm tính xấu cũng giống như hạn chế tác động tiêu cực của sao đấy tới bản mệnh.

Xem thêm: Sao đế vượng là gì? Đặc điểm, ý nghĩa, số mệnh trong tử vi

Ý nghĩa sao Suy ở cung Mệnh

Những người có sao Suy thủ tại cung Mệnh thường có tính cách ôn hòa, dễ thỏa mãn, an phận. Chủ sự thường là người có đầu óc mưu lược, biết tính toán và có ý thức đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, cuộc sống đương số có nhiều trắc trở trong công việc, khó phất lên hoặc dễ lụi bại. Sức khỏe bản mệnh cũng không nên tốt, thiếu phúc đức và may mắn từ tổ tiên.

Sao Suy Là Gì? Ý nghĩa Sao Suy trong tử vi chuẩn xác nhất

Cuộc sống đương số có nhiều trắc trở trong công việc, khó phất lên hoặc dễ lụi bại.

Họ có tài, khéo léo và tỉ mỉ nhưng tình duyên lận đận, hay lỡ dở. Những người này dễ bị người hôn phối kiểm soát, lấn át. Bản mệnh thường có nhiều anh chị em thành đạt, tuy nhiên sức khỏe bố mẹ đương số không nên tốt, hay có bệnh trong người.

Ý nghĩa sao Suy khi đóng ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Đương số có sao Suy đóng ở cung Phụ Mẫu cha mẹ thường có tâm tính hiền lành, cần mẫn. tuy nhiên cuộc đời cha mẹ dễ vất vả từ sớm nên dễ có bệnh trong người. Nếu như sao này thủ cung Phụ Mẫu, đương số có sao Đế Vượng đóng cung Mệnh nên dễ thành đạt để giúp đỡ bố mẹ.

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có Suy tọa thủ, đương số vẫn chưa có nhiều lộc từ tiền nhân. Phúc Đức tổ tiên đến đời bản mệnh thường bị giảm sút nên không được hưởng nhiều may mắn. Bản mệnh suốt cuộc đời phải tích lũy, gây dựng thêm phúc đức cho mình.

Cung Điền Trạch

Sao Suy tọa thủ tại cung Điền Trạch làm giảm số lượng nhà đất của đương số. Những người này không nên thừa kế nhiều nhà cửa, đất đai của cha mẹ. Nếu đương số có nhà đất cũng dễ bị hao hụt, nhà cửa dễ sụt lún, hỏng hóc cần sửa chữa, buôn bán bất động sản dễ gặp lừa đảo, thua lỗ.

Sao Suy Là Gì? Ý nghĩa Sao Suy trong tử vi chuẩn xác nhất

Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Tử Vi

Cung Quan Lộc

Đương số gặp nhiều trắc trở trên con đường học tập, công danh khi cung Quan có Suy đóng tọa. công việc bản mệnh thường không thuận lợi hoặc ảnh hưởng tới các ngành nghề cũ, mất tính thịnh hành và vẫn chưa có nhiều cơ hội tăng trưởng.

Tuy nhiênnếu như cung Quan Lộc hội nhiều khắc tinh, sao Suy có thể khắc chế tác động của các tinh diệu đó. Đương số có nhiều thời cơ phát triển trên con đường sự nghiệp, dễ có tài và làm việc trong các ngành nghề yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng, ổn định và khéo léo.

Cung Nô Bộc

Suy tọa cung Nô bộc khiến đương số bị giảm số lượng và chất lượng bạn bètuy nhiên, trong hoàn cảnh này bản mệnh dễ có sao Đế Vượng thủ cung Quan Lộc, có khả năng đạt được nhiều thành tựu và vị trí xã hội cao.

Vì điều đó, người có sao Suy tọa cung Quan Lộc có thể trở thành lãnh đạo, quản lý nhân viên, cấp dưới. nếu sao này hội cùng nhiều sát tinh, bản mệnh dễ qua lại với người xấu, dễ phải nhiều thói hư, sa đọa không kiểm soát.

Sao Suy Là Gì? Ý nghĩa Sao Suy trong tử vi chuẩn xác nhất
Dễ qua lại với người xấu, dễ phải nhiều thói hư, sa đọa không kiểm soát.

Cung Thiên Di

Những người có Suy tọa thủ cung Thiên Di thường gặp nhiều cản trở khi ra ngoài lập nghiệp hoặc sinh sống. Sức khỏe bản mệnh thường không tốt, nếu như không chăm chút lưu tâm rất dễ mắc các bệnh suy giảm sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, tính cách hiền lành, an phận khiến đương số ra ngoài dễ có nhiều những người bạncác mối quan hệ xã hội.

Cung Tật Ách

Sao Suy tọa thủ tại cung Tật Ách mang tới nhiều thời cơ hóa giải cho đương số. Bản mệnh được giảm nguy cơ và tính nghiêm trọng của tật bệnh, tai họa. Nếu bản mệnh là Dương Nam, Âm Nữ thì ra ngoài gặp may mắn, được hưởng phúc đức tổ tiên.

Cung Tài Bạch

Trường hợp Suy tinh tọa thủ tại cung Tài Bạch, đương số thường gặp nhiều khó khăn trong vướng mắc tiền bạc. Bản mệnh thường bị suy giảm năng lực tài chính, dễ gặp các vấn đề lớn liên quan đến tiền bạc. Đời sống kinh tế của thân chủ thường có nhiều biến động theo chiều hướng đi xuống, đầu tư tiền bạc khó sinh lời, dễ thua lỗ.

Cung Phu Thê

Đương số có sao Suy đóng tại cung Phu Thê dễ có người hôn phối hiền lành, cần mẫn. Mặc dù vậy vợ hoặc chồng bản mệnh không được giỏi giang, nhanh nhẹn, gặp sao xấu thì vợ chồng dễ ly biệt. Nếu sao này đóng ở cung Thê, cung Tử Tức dễ có sao Đế Vượng, càng hội nhiều cát tinh, vợ chồng bản mệnh có số sinh quý tử, con cái giỏi giang, thông minh, thành đạt.

Sao Suy Là Gì? Ý nghĩa Sao Suy trong tử vi chuẩn xác nhất

Cung Tử Tức

Suy tinh đóng tại cung Tử Tức dễ làm giảm số lượng con cái của đương số. Con cái bản mệnh thường không nhanh nhẹn, giỏi giang bằng cha mẹ nên khó thừa hưởng và phát huy được thành tựu của cha mẹ trước đónếu hội nhiều sát, bại tinh, đương số dù có nhiều của cải, tiền bạc nhưng dễ có con cái phá phách, tiêu hoang.

Cung Huynh Đệ

Anh/chị em bản mệnh có sao Suy tọa thủ cung Huynh Đệ tính tình hiền lành, chịu thương siêng năngMặc dù vậy, cuộc sống anh chị em thường nhiều vất vả, sự nghiệp, công danh không được thuận lợi, khó thăng tiến cao. Nếu sao này gặp hung tinh đồng cung, đương số dễ có đông anh chị em, mọi người có cuộc sống thuận lợi, sự nghiệp thành đạt.

Ý nghĩa sao Suy khi Kết hợp với các sao Khác

  • Khi sao tại Tuyệt – Suy – Mộc Dục: chủ sự có sự nghiệp chông chênh, trắc trở, hay chỉnh sửanếu Dục – Suy – Tuyệt chính tinh tọa thủ tại hãm, chủ sự dễ thực hiện công việc bất chính, nguy hiểm. hoàn cảnh khi Mệnh Sinh Vượng Mộ: bản mệnh có số chết ở đại hạn Dục, Suy, Tuyệt.
  • Hoàn cảnh Mệnh hoặc cục Kim mang tới Hạn đến cung Tý, hạn ám chỉ về sự giảm sút về chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Mệnh hoặc cục Thổ tới Hạn tại cung Mão, Thìn và Tị, đương số có thể gặp suy nhược, đau ốm hoặc mắc bệnh nguy hiểm, khó chữa.
  • Nếu Dục hội cùng sao Suy, đương số phát triển ngày càng cao mạnh, đồng cung với Tử Phủ được ví như quần áo có thêu hoa đẹp đẽ, thời trẻ có tài văn chương và phú túc.
  • Suy hội với Cơ, Lương hãm địa gặp Hỏa Linh, Không Kiếp thì dễ có số cướp cắp, móc túi, nếu như gặp hạn nên dự phòng bị mất của; đóng tại Tử thì khổ vì con, con cái bất hiếu
  • Cung Phúc tại Tý, Hợi có Tử Vi tọa thủ gặp Kiếp Kình Suy Triệt, đương số là người tâm địa gian tà, con du đãng, cả đời khó tránh tai họa; Phúc tại Thủy cung Đế (Tử Vi) cư, Kiếp Kình Suy Triệt giá lâm, ác nhân, đãng tử, mãn kiếp nan toàn.

Tổng kết

Sao Suy trong tử vi tuy chỉ là một phụ tinh nhỏ, nhưng khi kết hợp với các sao khác lại mang tới sự chỉnh sửa khá nhiều về ý nghĩa của tinh diệu. Vì vậy, bản mệnh nên cân nhắc kỹ lưỡng về ảnh hưởng của sao trong lá số tử vi của mình. Truy cập Tử Vi Online để khám phá về các sao tinh trong Tử Vi Đẩu Số ngay hôm nay!

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29