Sao Lưu Hà

Sao Lưu Hà Là Gì? Luận giải ý nghĩa sao Lưu Hà chi tiết nhất

Rate this post

Sao Lưu Hà có đặc tính thuộc Thủy, chủ về ác bại tinh, Lưu Hà có nghĩa dòng nước trong mát, nhẹ nhàng, tuy nhiên sâu thẳm, lặng lẽ, tuy đẹp nhưng luôn có những hung hiểm chờ sẵn, rình rập. Chính Vì điều đó, khi đóng tại bất cứ đâu, Lưu Hà luôn thể hiện một cách nhẹ nhàng, khéo léo, mềm mỏng, thể hiện qua lời ăn, tiếng nói, cử chỉ hành động nhưng bên trong luôn có sẵn những toan tính, những mưu mô, thủ đoạn, chỉ đợi con mồi mất cảnh giác mà nhấn chìm mất lúc nào không biết. Cùng Tử Vi Online tìm hiểu kĩ hơn về sao Lưu Hà là gì qua bài viết sau đây.

Tổng quan về sao Lưu Hà trong tử vi

Sao Lưu Hà trong tử vi thuộc hành thuỷ, là một loại Ác tinh với đặc tính rất thâm trầm, sát phạt, người ta còn thường gọi tắt là sao Hà. Khi đóng tại bất cứ đâu thì Lưu Hà khéo léo, mềm mỏng thể hiện qua lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành động tuy nhiên bên trong lại toan tính thủ đoạn, mưu mô chỉ chờ đợi con mồi mất cảnh giác để nhấn chìm lúc nào không biết.

 • Ngũ hành: Thuỷ
 • Hoà khí: Ác tinh
Sao Lưu Hà Là Gì? Luận giải ý nghĩa sao Lưu Hà chi tiết nhất
Sao Lưu Hà Là Gì?

Xem thêm: Sao Mộc Dục Là Gì? Ý nghĩa Sao Mộc Dục trong tử vi

Luận giải về sao Lưu Hà

Tính cách

Lưu Hà hội cùng Tấu Thủ thì người này càng có tài hùng biện sắc bén, thâm thuý mà khó ai có khả năng giành chiến thắng. Lưu Hà hội cùng Vũ Khúc, Thiên Cơ, Tấu Thư, Hoá Lộc, Đào Hồng có khả năng trở thành một người nghệ sĩ tài ba được phần đông người quý mến và dõi theo.

Sao này chiếu mệnh, chủ sự tính tình thích tranh cãi, kích động, đàm luận chính trị, nếu như hợp cùng Thái Tuế thì khả năng này lại càng tô đậm thêm nhiều lần. Khi đóng ở cung thuỷ thì tài năng càng được thúc đẩy một cách đúng mức.

Lưu Hà càng hội tụ nhiều sát bại tinh thì tình hung hãn, nguy hại, nham hiểm, độc ác, tàn nhẫn hay sát phạt càng được thể hiện rõ nét, đáng chú ý khi đi cùng Kiếp Sát thì trở thành một bộ đôi ác sát tinh có sức phá hoại vô cùng mạnh mẽ. Người này dễ có tai nạn về đường sá, đàn bà dễ bị băng huyết khi sinh nở hoặc bị bệnh loãng máu.

Sao Lưu Hà đi với Kình, Phá, Hao, Tuyệt thì chủ sự có nhiều quỷ kế, ra tay diệt thù mà không lộ dấu vết, lương tâm cũng không bị cắn rứt.

Xem Thêm  Sao Thiên Lang – Tìm hiểu về hành tinh lạ lùng này

Chỉ khi được các phúc thiện tinh hoá giải thì tính thủ đoạn, thâm hiểm của sao Lưu Hà mới được giảm bớt và ngăn chặn, điểm tốt sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn để có khả năng dùng tài năng của mình trở thành những nhà diễn thuyết, người dẫn chương trình tài năng khéo léo.

Sao Lưu Hà
Người dẫn chương trình tài năng khéo léo

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục Tử Vi

Về công việc

Sao Lưu Hà thường ám chỉ chủ sự có hoạt động liên quan đến sông nước, biển cả. Lưu Hà hội với Thanh Long mang biểu tượng rồng xanh vùng vẫy trên con sông lớn, ngụ ý gặp vận hội tốt, đắc thời, ích lợi cho việc thi cử, cầu danh, cầu tài, làm ăn, thi thố tài năng.

Nếu Lưu Hà đóng ở Hợi Tý (cung Thủy) cũng có ý nghĩa đó nhưng thiếu Thanh Long thì vận may sẽ ít hơn.

Phúc thọ tai họa

Sao Lưu Hà thường ám chỉ với hai loại tai hoạ
Sao Lưu Hà thường ám chỉ với hai loại tai hoạ

Sao Lưu Hà thường ám chỉ với hai loại tai hoạ:

 • Tai hoạ thuỷ tai tức là trong cuộc sống dễ mắc phải tại nạn sông nước, sự cố đuối nước
 • Tai hoạ thai sản so với phụ nữ, có khả năng bị băng huyết lúc sinh nở.

Nếu Lưu Hà gặp các sao dữ có khả năng bị mất mạng bởi những tai hoạ trên

Lưu Hà nếu như đứng cùng với các sao văn thì chủ sự là người hoạt ngôn, nếu như đứng với các sao xấu (Kiếp Sát, Thiên Không) chủ sự dễ mắc phải tại nạn sông nước, tai nạn khi tham gia giao thông. ngoài ra sao Hà ở các vị trí này chủ sự sẽ gặp những tai hoạ khôn lường:

 • Lưu Hà gặp sao Cự Môn hoặc sao Hoá Kỵ: Gặp nạn chết đuối
 • Lưu Hà gặp sao Kình Dương hoặc sao Kiếp Sát: Chết bởi đao thương đạo tặc, kẻ thù
 • Lưu Hà gặp sao Mã hoặc sao Tang Môn: Đời sống súc vật nuôi bị chết dịch

sao-luu-ha-so-3.jpg

Lưu Hà chiếu mệnh ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ của chủ sự là người có tài ăn nói và hùng biện

Ý nghĩa của sao Lưu Hà ở các cung

Sao Lưu Hà ở cung Phụ Mẫu

Lưu Hà chiếu mệnh ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ của chủ sự là người có tài ăn nói và hùng biện. Họ thường dùng khả năng ấy để cho con cái của mình những lời khuyên bổ ích và đúng đắn trong cuộc sống.

Sao Lưu Hà ở cung Huynh Đệ

Anh/chị em của người có sao Lưu Hà chiếu mệnh cũng là những người có tài giao tiếp nên thường liên quan đến những công việc như dạy học hay bán hàng buôn bán đòi hỏi tài giao tiếp khéo léo, những hoạt động có khả năng phát huy cao nhất khả năng nói của họ.

Kỹ năng nói trước đám đông bạn không nên bỏ qua - Mindalife

Sao Lưu Hà ở cung Phu Thê

Lưu Hà chiếu mệnh ở cung Phu Thê, chủ sự có vợ hoặc chồng có tài ăn nóituy nhiên nên thu thập những người ở xa, khác làng khác xóm để tránh xuất hiện cãi vả, bất hòa không đáng có giữa hai bên gia đình thông gia.

Xem Thêm  Tạo bản đồ sao – Khám phá vũ trụ của chúng ta

Sao Lưu Hà ở cung tử tức

Lưu Hà tọa thủ tại cung tử tức thì người này có con cái có tài ăn nói khéo léo tuy nhiên phụ nữ thì như đã nói đến cần phải cẩn thận vì dễ ý bị băng huyết lúc sinh đẻ.

Sao Lưu Hà ở cung Tài Bạch

Lưu Hà chiếu cung Tài Bạch chủ sự là người kiếm tiền rất dễ dàng tuy nhiên lại ít khi duy trì được, tiền ra vào rất nhanh, dễ kiếm nhưng cũng dễ mất, nhìn chung là không có khả năng tiết kiệm được.

Sao Lưu Hà ở cung Tật Ách

 • Đối với nữ giới, thường gặp bất lợi khi sinh đẻ dễ bị băng huyết khi lâm bồn như đã cảnh báo.
 • Đối với nam giới, đáng chú ý chú ý sông nước, đi lại tàu thuyền, tránh xuất hiện tai nạn hoặc những những thương tật không may ảnh hưởng đến nước.

Những người chèo thuyền như làm xiếc trên hồ ở Myanmar - VnExpress Du lịch

Sao Lưu Hà hợp với Thanh Long, Văn Khúc, Văn Xương dễ có thêm danh phận, phù hợp việc sông nước

Sao Lưu Hà ở cung Quan Lộc

 • Sao Lưu Hà hợp với Thanh Long, Văn Khúc, Văn Xương dễ có thêm danh phận, thích hợp làm các ngành nghề có liên quan đến sông nước hoặc hóa học, hải sản, dầu hỏa.
 • Sao Lưu Hà hợp với Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Thái Tuế thì đường công danh sự nghiệp lên xuống thất thường, phải hứng chịu nhiều tai ương không ngờ ập đến.

Sao Lưu Hà ở cung Phúc Đức

Lưu Hà chiếu cung Phúc Đức thì chủ sự càng lập nghiệp và sinh sống xa quê hương thì càng khá giả, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Riêng chuyện mồ mả thì thường để gần địa điểm ao sông là tuyệt vời nhất.

Sao Lưu Hà ở cung Điền Trạch

Lưu Hà chiếu Điền Trạch chủ sự thường có nhà ở gần khu vực sông suối, nên hay bị úng thủy, ngập lụt, nặng nhất có thể đến nỗi không ở được nữa nên cần chú ý rất nhiều.

Người có sao Hà tọa Điền Trạch khi xây nhà cửa cần chú ý vị trí sông suối có thuận lợi không để tránh cho bản thân và gia đình có thể gặp những tai nạn không đáng có.

Sao Lưu Hà ở cung Nô Bộc

Những người bạn của người mệnh có sao Lưu Hà chiếu cũng là những người có biệt tài giao tiếp khéo léo và hùng biện đỉnh caonăng lực giao tiếp và thuyết trình của những người này đôi lúc phải làm đối phương kinh ngạc.Tự tin phát biểu trước đám đông - Tuổi Trẻ Online

Sao Lưu Hà ở cung Thiên Di

Sao Lưu Hà ở cung thiên di chủ sự là người có tài giao tiếp nên khi ra ngoài hay được phần đông người khác giới để ý và giúp đỡđôi lúc tài giao tiếp của mình cũng Đem lại cho chủ sự rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tổng kết

Bài viết trên là toàn bộ những thông tinTử Vi Online đã tổng hợp, đo đạt và chia sẻ đến độc giả lưu tâm về đặc tính, ý nghĩa của sao Lưu Hà tọa thủ các cung.

Từ những nội dung chúng tôi mang lạikỳ vọng độc giả đã hiểu được ý nghĩa và đặc điểm của sao Lưu Hà từ đó có cái nhìn bao quát hơn, phát huy được mặt tốt và hạn chế mặt xấu của sao này. Đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của mình cùng theo dõi những nội dung bổ ích nhé!

 

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29