Sao Mộc Dục Là Gì? Ý nghĩa Sao Mộc Dục trong tử vi

Sao Mộc Dục Là Gì? Ý nghĩa Sao Mộc Dục trong tử vi

Rate this post

Sao Mộc Dục là gì? Khi vào hạn thì sao Mộc Dục sẽ như thế nào? Luận giải ý nghĩa chi tiết, vận hạn và cách hóa giải của sao Mộc Dục trong lá số Tử Vi. mới đây chủ đề về các sao trong Tử Vi đang được tìm kiếm trên khắp các diễn đàn. nội dung sau đây Tử Vi Online xin sẻ chia đến bạn nội dung chi tiết về Mộc Dục. Mời bạn cùng khám phá!

Tổng quan về sao Mộc Dục

Sao Mộc Dục là một trong 28 sao của Tử vi. Mộc Dục tinh đứng vị trí thứ 2 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và Dưỡng. Sao tinh này kiểm soát về mặt tình yêu, tình dục hoặc sự thu hút, quyến rũ của đương số với những người khác giới.

 

Tổng quan về sao Mộc Dục
Tổng quan về sao Mộc Dục

Mộc Dục là một dâm tinh nhỏ. Khi xảy ra trong lá số tử vi, sao tinh này có khả năng ảnh hưởng đến tình cảm, hôn nhân, sự nghiệp và tài chính của đương số. Mộc Dục tinh mang đặc tính của phái nữ, Vì vậy nó sở hữu những phẩm chất đại diện cho vẻ đẹp, sự quyến rũ, sáng tạo và ôn nhu của con ngườimặc dù vậy, sao này còn tượng trưng cho bản tính nóng nảy, hấp tấp, nhục dục và sự chỉnh sửa rất nhanh.

Mộc Dục mang phẩm chất dâm dục nên khi hội hãm cùng các dâm tinh khác như Đào, Hồng, Xương, Khúc, Riêu, Tham Lang, Liêm hay Hoa Cái thì ý nghĩa càng mạnh.

Vì hành khí chưa mạnh thành ra cả Mộc Dục và Đào Hoa khi gặp hung sát tinh, quan trọng là Không Kiếp thì không có lợi, chủ sự không bền vững, mau tàn. Mặc dù vậynếu Mộc Dục tinh đóng tại Điền, Tài, Mệnh, Thân thì hợp cách, phát huy được năng lượng tích cực.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong vòng Trường Sinh, sao Mộc Dục đại diện cho tính chất của chúng ta ở giai đoạn dậy thì. Những người có sao tinh này trong số mệnh thường rất chú trọng đến vẻ bề ngoài để tạo cảm giác với người khác. Bản mệnh thường thích chải chuốt sạch sẽ, thích chưng diện và ưa nhàn hạ.

Mộc Dục gặp Đào Hoa thì bản mệnh là người có tính dâm loạn, phong lưu. Gia đình bản mệnh gặp hạn ảnh hưởng đến sông nước, tự tử, bệnh đau mắt, đới tật. Theo Thái Thứ Lang, nếu như sao gặp Đào, Hồng, Riêu, Cái thì chủ mắc bệnh hoặc gặp tai họa do sắc dục gây ra.

Sao tinh này nếu tọa thủ ở Tý, Ngọ thì được miếu địa và phát huy được năng lượng theo hướng tích cực hơn. nếu như Mộc Dục đóng ở Sửu, Mùi thì bị triệt tinh và hầu như mất tác dụng.

Xem thêm: Sao Quốc Ấn Là Gì? Luận giải ý nghĩa Sao Quốc Ấn tại các cung

Ý nghĩa Sao Mộc Dục ở cung mệnh

Khi Mộc Dục tọa thủ tại cung Mệnh, bản mệnh là người hay bất định và nông nổi. Tại cung mệnh, tinh diệu này cũng tương đồng với ý nghĩa của Hóa Kỵ. Những người này hội tụ đầy đủ những đặc tính thường có của phái nữ, thích làm đẹp, trang điểm, chải chuốt, thích chưng diện và rất chú trọng vẻ bề ngoài.

Mệnh Vô Chính Diệu khi gặp sao Mộc Dục xung chiếu hoặc tọa thủ, đương sự thường gián đoạn học hành, bỏ dở hoạt độngcho dù có học nhiều bao nhiêu cũng không thành tài, khó rạng danh được. Ý nghĩa hay thay đổi càng nổi bật khi người có Mệnh chiếu vô chính diệu nằm tại đất Mộc Dục.

Sao Mộc Dục ở cung mệnh
Sao Mộc Dục ở cung mệnh

Người mệnh Mộc Dục thường có tính lẳng lơ, không đoan chính, gặp thêm Hoa Cái đồng cung hoặc Thiên Riêu, Hoa Cái thì rất dâm dật, lăng loàn. nếu như sao gặp sát tinh thì thân chủ có tính hoang phí xa xỉ, hiếu sắc, không tỉnh táo, hay thiên vị, dễ xa cách cha mẹ anh em.

Mặc dù vậynếu như Mộc Dục đồng cung với Văn Khúc, thân chủ là người dễ đạt được chức quyền, gặp nhiều may mắn, tài lộc hanh thông. Bản thân đạt được tài năng trời phú, rất can đảm, nghị lực, có ý chí vượt khó. Với nam giới, mệnh thường sở hữu tài năng quân sự tốt khi gặp Võ tinh. nếu nhiều Văn tinh hội chiếu, đương số có khả năng có được thành công trong sự nghiệp chính trị.

Xem Thêm  Sao Kim Ma Kết: Tầm Quan Trọng Trong Văn Hóa Và Tín Ngưỡng

Những người có Sao Mộc Dục tọa thủ tại mệnh thường có năng khiếu làm việc liên quan đến thẩm mỹ, thời trang, giải trí, môi trường,… nếu như đồng cung với các sao tinh tốt khác có khả năng phát triển trong lĩnh vực y khoa. Người lại, nếu không gặp nhiều sao cát lợi, phần nhiều đương sự có khả năng làm nghề thợ rèn hay chuyên về công nghệ.

Xem thêm các bài viết hay khác tại chuyên mục Tử Vi

Ý nghĩa Sao Mộc Dục ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Những người có Mộc dục tinh tọa ở cung Phụ Mẫu thường gặp phải nhiều ưu phiền. Đương số lâm vào cảnh mồ côi cha, mẹ từ sớm hoặc cha mẹ bỏ cố hương, sống tha phương cầu thực.

Cha mẹ là người có nếp sống gọn gàng, sạch sẽ, thích chưng diện bóng bẩy. nếu sao tinh này ngộ cùng Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hỏa, Hình Riêu, Hóa Kỵ thì cha mẹ không hạnh phúc, có tính trăng hoa, hôn nhân dễ bị chen ngang bởi người thứ ba.

Ý nghĩa Sao Mộc Dục
Hôn nhân dễ bị chen ngang bởi người thứ ba

Cung Phúc Đức

Tại cung Phúc Đức, những người có sao Mộc Dục tại mệnh, trong gia đình thường xuất hiện mâu thuẫnmâu thuẫn hay tang tóc. Đương số thường gặp đoản mệnh, người thân, họ hàng thường gặp nhiều chông gai, chịu nhiều thương tổn và ra đi khi còn trẻ.

Mồ mả tổ tiên đương số được xây đẹp, có nhiều cỏ cây xung quanh. Nếu như Mộc Dục gặp Hỷ Thần, bản mệnh mang lại nhiều may mắn về học thức và tri thức cho hậu nhân và con cái.

Cung Điền Trạch

Nếu như Mộc Dục tọa thủ ở cung Điền Trạch, thân chủ thường có nhà cửa, địa điểm làm việc sạch sẽ. Gia cư dễ gần các địa điểm như bệnh viện, có môi trường dễ bị ô nhiễm nên thường phải khử khuẩn, vệ sinh thường xuyên. Nhà cửa đương số thường có nhiều cây cối xung quanh um tùm, hay phải sửa sang, cải tạo, trang hoàng lại.

Cung Quan Lộc

Tại cung Quan Lộc nếu như có sao Mộc Dục tọa thủ, đương số thường phải chỉnh sửa nhiều điều liên quan đến công việc. Họ chú trọng quan tâm tới hình thức bên ngoài hay các hoạt động liên quan đến các hoạt động vui chơi như: truyền thông, thời trang, thiết kế, vệ sinh, môi trường,… nếu quy tụ nhiều sát bại tinh, bản mệnh có thể chuyển hướng tham gia các ngành nghề thủ công như mỹ kí, make up, tạo hình,…

Hoàn cảnh Quan Lộc có Mộc Dục ở Dần thì gia chủ dễ gặp thời vận, đường công danh suôn sẻcông việc thuận lợi, từ từ thăng tiến lên cao, quan trọng nhất là với những người tuổi Giáp và Kỷ. Nếu như Mộc Dục gặp được bộ Tứ Linh thì sẽ chủ về thành danh trong học thức và được công nhận bằng những thành tích tuyệt vời ở đường công danh, sự nghiệp.

Ý nghĩa Sao Mộc Dục

Cung Nô Bộc

Sao Mộc Dục khi ở cung Nô bộc thì phần đông đương số có những người bạn không tốt, người giúp việc cũng không chăm chỉ, tính tình khó bảo, ương bướng. Những người bạn thường có tính xa hoa, ăn chơi sa đọa, nếu có thêm các sao đào hoa, sát tinh, dâm tinh đứng cùng hoặc hợp chiếu thì là người dễ có những quan hệ ngoài luồng hoặc có những ham mong muốn về mặt thể xác.

Cung Thiên Di

Đương số có Mộc Dục tọa ở cung Thiên Di thường là những người có gu và phong cách riêng. Họ thường rất chăm chút cho vẻ bề ngoài, nhất là lúc đi ra ngoài hoặc phải ăn nói với người lạ. Khi ở nhà những người này có khả năng khá trầm tính, nhưng cần ra ngoài hoặc giao tiếp với người lạ họ có xu hướng phô trương hơn, thích ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ và tươm tất.

Cung Tật Ách

Sao Mộc Dục ở cung Tật Ách chỉ phòng ban sinh dục, vì vậy những người này có nguy cơ mắc các bệnh về đường tiết niệu. Đương số là người có mong muốn sinh lý cao, nếu như không lưu ý rất dễ gây ra bệnh đường sinh dục hoặc tim mạch. nếu bản mệnh là nữ thì gặp phải tình trạng mang thai không được như ý muốn, khó sinh hoặc sảy thai, thậm chí có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu như cùng hội thêm các sát tinh.

Ý nghĩa Sao Mộc Dục

Khó sinh hoặc sảy thai, thậm chí có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu như cùng hội thêm các sát tinh.

Cung Tài Bạch

Nếu như Mộc Dục tinh đóng ở cung Tài Bạch, đương số có khả năng kiếm tiền từ các ngành nghề trong lĩnh vực làm đẹp, giải trí hay cây cảnh. thế nhưng, đương số cũng dễ rơi vào hiện trạng chi tiêu quá nhiều cho việc làm đẹp, đầu tư thời trang, phô trương tiền tài, tranh hoàng cho vẻ bên ngoài hay cơ ngơi của chính mình, gia đình. Thậm chí, một số người còn có thể sử dụng tiền bạc vào việc xử lý mong muốn sinh lý.

Cung Tử Tức

Nếu đóng ở cung Tử Tức, sao Mộc Dục có khả năng liên quan lớn đến đường con cái của đương số. Những người này thường khó có con, muốn sinh nhiều cũng không thể. Con cái đương số thường rất cá tính, thích ăn chơi, chải chuốt điệu đà. nếu hội cung cùng Hóa Kỵ hay các sát, bại tinh khác thì con cái ngang ngược, thích đua đòi, có khả năng làm thâm hụt tiền của của cha mẹ.Ý nghĩa Sao Mộc Dục

Cung Phu Thê

Những người có Mộc Dục ở cung Phu Thê thường có hôn phu (thê) là người khá sành điệu. Họ thích ăn mặc đẹp, chải chuốt, làm dáng, đặc biệt nhiều lông tóc. Tính cách những người này hơi bốc đồng, thích được chiều chuộng, khá đỏng đảnh và yếu đuối. Khi có sao này đóng ở Phu Thê, bản mệnh thường có số vợ chồng sống chung hoặc có con trước với nhau rồi mới cưới.

Cung Huynh Đệ

Những người có sao Mộc Dục đóng ở cung Huynh Đệ thường không vượng về mặt anh chị em. Những người này nếu như có anh/chị em thì thường khó hòa hợp, đối phương là những người có tính cách khá cầu toàn, màu mè, thích sự gọn gàng, bóng bẩy. nếu hội thêm nhiều sát hung tinh thì anh chị em có thói sa đọa, thích đua đòi, ăn chơi, nghiện ngập.

Sao Mộc Dục tại Hạn

Là sao tinh có tính hưởng thụ, quan tâm chăm sóc bề ngoài bản thân và dễ rơi vào tình ái xác thịt, Mộc Dục tọa ở Mệnh thường đem đến nhiều bất lợi trong gia đạo. Đương số khó hòa hợp với anh em trong nhà, cha mẹ thường bất hòa, đường con cái khó khăn.

Đáng chú ý, sao này thường ảnh hưởng tiêu cực tới đương số về mặt tâm sinh lý, tính tình và vận mệnh. Khi đi kèm các sát tinh, bản mệnh càng gặp nhiều trắc trở hơn, gây ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

Đáng chú ý, nữ mệnh có sao Mộc Dục thì gặp khó khăn cả đường gia đạo lẫn chuyện tình duyên. Họ thường kết hôn muộn hoặc phải cưới chạy, nặng hơn thì chồng mất sớm, nhẹ thì đau khổ, phiền muộn vì chồng con, vợ chồng hay xung khắc, dễ ly thân.

Ý nghĩa kết hợp giữa sao Mộc Dục và các sao khác

Ý nghĩa Sao Mộc Dục

Mộc Dục thuộc group sao tạp diệu, kỵ ở cung Dậu. Khi sao này cùng Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Lộc, Lộc Tồn đồng cung đương số có thể dùng đào hoa kiếm tài lộc, thường vì người khác giới mà kiếm được tiền. nếu có hung tinh đồng cung thì đương số dễ vì người khác giới tác động dẫn đến phá tài, mất chức.

Sao Mộc Dục nếu đồng cung cùng Hàm Trì, Đại Hao, Thiên Riêu, Hồng Loan, Thiên Hỷ, Âm Sát thường là số đào hoa. nếu như thêm Tham Lang, Hóa Kỵ đồng cung thì đương số dễ rơi vào rắc rối tình ái. nếu Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Kỵ đồng cung, đương số dễ vì đào hoa mà phá tài, thường có tranh chấp với người khác giới.

Tuy nhiên, không phải Mộc Dục chỉ mang tới những ảnh hưởng tiêu cực. chỉ phải Chính tinh vượng, thêm Sát tinh không nặng, thì Đào hoa tinh còn có rất nhiều ý nghĩa tốt cho đương số. nếu như nhập cung Phu Thê, Mộc Dục là sao chủ về sự hòa hợp, hạnh phúc.

Nếu như trong cung Mệnh chỉ có một sao Đào Hoa, còn lại là tinh diệu chính khí, cộng với cung Phu Thê vẫn chưa có nhiều sao xấu thì thân chủ có tình cảm vợ chồng tốt, nữ Mệnh thường có sự thu hút, quyến rũ, cuộc sống hôn nhân hài hòa.

Vì điều đó để xác định được liên quan của sao Mộc Dục trong vận mệnh, đương số cần coi xét kỹ càng các yếu tố xung quanh, các cung và các sao hợp để đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Sao Mộc Dục Là Gì? do Tử Vi Online thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29