Sao Thiên Riêu

Sao Thiên Riêu Là Gì? Luận giải ý nghĩa Sao Thiên Riêu trong tử vi

Rate this post

Sao Thiên Riêu – (hoặc Thiên Diêu) là một trong ba sao được gọi là ám tinh trong khoa tử vi, ba ám tinh là Thiên Riêu, Đà La, Hoa Kỵ, gọi tắt là bộ Riêu – Đà – Kỵ. Đã gọi là ám tinh thì có nhiều mờ ám, xấu sa, nhiều tính xấu và cản trở sự sáng sủa của một số sao chính tinh, quan trọng nhất là cản trở sự sáng sủa tốt đẹp của Âm Dương. Cùng Tử Vi Online tìm hiểu về sao thiên riêu qua bài viết sau đây.

Tổng quan về Sao Thiên Riêu

Sao Thiên Riêu – (hoặc Thiên Diêu) là một trong ba sao còn được gọi là ám tinh trong khoa tử vi, ba ám tinh là Thiên Riêu, Đà La, Hoa Kỵ, gọi tắt là bộ Riêu – Đà – Kỵ. Đã gọi là ám tinh thì có nhiều mờ ám, xấu sa, nhiều tính xấu và cản trở sự sáng sủa của một số sao chính tinh, đặc biệt là cản trở sự sáng sủa tốt đẹp của Âm Dương. Sao Thiên Riêu hãm địa và đắc địa có tính chất khác nhau hoàn toàn, cũng như các bộ ám tinh khác, khi đắc địa thì mang nhiều ý nghĩa tốt, khi hãm địa mà đặt trong một vị trí không tốt thì tác họa vô cùng. bài viết này sẽ luận giải chi tiết các đặc tính của Sao Thiên Riêu trong tử vi.

Tổng quan về Sao Thiên Riêu
Tổng quan về Sao Thiên Riêu

Cách an sao Thiên Riêu: Sao Thiên Riêu được an theo tháng sinh, cụ thể như sau: Tại vị trí cung Sửu đặt là tháng 1, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới tháng sinh thì ta được vị trí của sao Thiên Riêu.

Vị trí tại các cung:

Đắc địa: Dần, Mão, Thân Dậu.

Hãm địa: Tý, Sửu, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

 • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
 • Hóa khí: Dâm Tinh, Ám Tinh, Bại Tinh.
 • Đặc tính: Phong lưu khoái lạc, chơi bời, a dua, dễ tin, mờ ám.

Với đặc tính ngũ hành thuộc Thủy, sao Thiên Riêu chủ về tính chất ướt át, ủy mị nên hay có phẩm chất của sự u buồn, đa sầu, đa cảm, lãng mạn cao. ngoài ra, sao hành thủy này được khởi sinh tại cung Sửu, địa điểm giao hoan của đất trời ( Thái Âm – Thái Dương đồng cung), giờ hoan lạc của đôi nam nữ nên Thiên Riêu cũng có tính chất chủ về sự ham mong muốn nhục dục, dục tính của chúng taVì điều đóđặc biệt khi hãm địa, Thiên Riêu thường bộc lộ mạnh tính phong lưu, đam mê khoái lạc, chơi bời hút sắc tại địa điểm mình đóng. Nam mệnh thì đào hoa, phiêu bồng, rượu chè, trai gái vô độ, thoải mái, phóng khoáng, tự do. Nữ mệnh thì ham muốn tình cảm cao, dễ bị dụ dỗ, dễ yêu, dễ bỏ, gặp những điều kiện khác có khả năng ngoại tình, quan hệ nam nữ bất chính. Chỉ khi đắc địa, Thiên Riêu trở thành một sự thông minh, sắc bén, khôn ngoan, những tính chất trên không hề mất đi mà trở nên kín kẽ, khôn ngoan giấu kín ở bên trong khiến ít người có khả năng nhận biếtgiảm thiểu tác họa.

Sao Thiên Riêu có vị trí đồng cung với Sao Thiên Y và nằm trong tam hợp với Thiên Hình, tạo thành bộ sao Riêu – Y – Hình luôn gắn kết với nhau. Tại vị trí khi đắc địa, bộ sao này có khả năng bộc lộ tính chất cao chủ vể y học (Thiên Y), thảo dược (Thiên Riêu), châm cứu, bấm huyệt (Thiên Hình), có khả năng biến thành một y sĩ, dược sĩ rất giỏi và có chuyên môn cao. Khi hội hợp các thành phần cát lợi như các sao Thiên Lương, Thiên Tướng, Phúc Đức, Hóa Khoa, Ân Quang, Thiên Quý…thì Nó là mẫu người có tính cẩn thận, ưa sạch sẽ, tỷ mỉ, có đầu óc đo đạt rõ ràng, chi ly, có năng khiếu cao về y dược, thuốc men, thảo dược và chăm sóc bệnh nhân rất mát tay. ngoài ra, với phẩm chất chỉ về y dược, thuốc men này, nên khi Thiên Riêu đóng tại bất cứ đâu cũng dễ thể hiện năng lực thể chất của cung đó yếu ớt, thường xuyên bị đau yếu lặt vặt, hoặc bị bệnh mãn tính mà phải điều trị thuốc men.

Một phẩm chất nữa không thể thiếu của Thiên Riêu đấy là sao luôn là một trong bộ ba tam ám Riêu – Đà – Kỵ. phẩm chất tác họa của chúng rất cao, chủ về sự ám tật, mờ ám, không may mắn, dục vọng cao, rất kị khi đi cùng Thái Âm – Thái Dương. Với tính chất là ám tinh này, Thiên Riêu thể hiện một tâm lý đồng bóng và mê tín cao, hay đi lễ bái chùa đền, đi xem Tử Vi, bói toán, một số người khác thì nghiên cứu khoa học dự đoán, có linh cảm, trực giác tốt, hay mơ về tương lai mà ứng nghiệm, có thể hành nghề tâm linh. Khi hội đủ tam ám, phẩm chất tâm linh càng trở nên mạnh mẽ hơn, khó kiểm soát được, đôi lúc còn dễ bị ma tà ám, đi theo phá hoại, đầu óc thần kinh có rắc rối, dễ trở nên điên dại.

Nhìn bao quát, với thực chất là ám bại tinh như vậy, nên khi đóng tại bất kì đâu Thiên Riêu thường gây ra họa nhiều hơn là phúc. Duy tại vị trí đắc địa, các đặt tính xấu này hay được che lấp bằng sự khôn ngoan, thông minh và kín kẽ, khả năng gây tác họa ra ngoài bị suy giảm và phát huy được nhiều tính chất tốt đẹp của sao Thiên Riêu.

Xem thêm: Sao Quan Đới Là Gì? Đặc điểm, ý nghĩa của sao trong tử vi

Ý nghĩa Sao Thiên Riêu ở cung Mệnh

Ngoại hình

Người có sao Thiên Riêu ở cung Mệnh thường có nhiều lông, nhiều tóc ở cả nam giới và nữ giới. Bên cạnh đó, chòm sao này còn chủ về người có nhan sắc, vẻ ngoài đẹp đẽ.Sao Thiên Riêu Là Gì? Luận giải ý nghĩa Sao Thiên Riêu trong tử vi

Tính cách

Thiên Riêu tọa thủ cung mệnh là người ham chơi, ham vui, phong lưu, nhẹ dạ cả tin, hay phân vân, lưỡng lự, không quyết đoán. Bên cạnh đó, con đường công danh, sự nghiệp của những người này thường không thuận lợi. Sao Thiên Riêu đắc địa thuộc về người có học thức, học sâu hiểu rộng, sâu sắc, đa mưu. mặc dù vậy, những người này thường phong lưu, thích đến những nơi như vũ trường. Thiên Riêu đắc địa tuy khôn ngoan, không phô trương sự ham mê sắc dục, không nhơ nhuốc, thường giấu kín đi tuy nhiên không mang ý nghĩa thanh cao. cùng lúc đó, sao Thiên Riêu hội với phúc thiện tinh thì dễ đạt được nhiều thành tựu trong ngành y tế.

Thiên Riêu hãm địa là người đa nghi, hiểm độc, bộc lộ rõ sự ham mê sắc dục. Những người này có ngoại hình xinh đẹplôi cuốnhoàn cảnh sao Thiên Riêu gặp Đào Hoa, Hồng Loan thì dễ tán gia bại sản, gặp nhiều tai ương, hiểm họa vì sắc dục.

Thiên Riêu hãm địa chủ về sự dâm dục, chơi bời, trụy lạc, đặc biệt bất lợi hơn đối với phái nữ. Bên cạnh đấy, Thiên Riêu thủ mệnh thường thuộc về những người mê tín dị đoan, đồng bóng, hay xem bói, cúng kiếng. Những người này có tam ám Riêu – Đà – Kỵ thì thường có căn số, dễ bị ma quỷ quấy rầy và có duyên làm chuyện tâm linh.

Công danh, tài lộc

Sao Thiên Riêu mang năng lượng của ám tinh nên có tính chất ngăn cản, làm u ám con đường học vấn và sự nghiệp. Trường hợp Thiên Riêu đắc địa thì ổn tăng trưởng các ngành như y, dược, spa, làm đẹp, phụ khoa, nam khoa…

Sao Thiên Riêu Là Gì? Luận giải ý nghĩa Sao Thiên Riêu trong tử vi
Sao Thiên Riêu Là Gì? Luận giải ý nghĩa Sao Thiên Riêu trong tử vi

Bệnh lý

Thiên Riêu cung Mệnh chủ về dễ bị bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, gặp hung sát tinh thì tăng cấp độ của bệnh tật. Những người này có nhu cầu tình dục cao, có nhiều suy xéttranh chấp trong đầu. Vì vậy, họ thường dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, tâm lý. Bên cạnh đấy, sao Thiên Riêu cũng chủ về bệnh âm, ma ám.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại chuyên mục Tử Vi

Ý nghĩa Sao Thiên Riêu ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Riêu tọa thủ cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ là người khéo tay, có tài năng về nghệ thuật, mỹ thuật và thủ công. Cha mẹ kiếm sống bằng những nghề ảnh hưởng đến sông nước. Thiên Riêu đắc địa hội phúc thiện tinh thì cha mẹ thường làm dược sĩ, bác sĩ hoặc những ngành ảnh hưởng đến làm đẹp như cắt tóc, spa… Cha hoặc mẹ là người duy tâm, thích chuyện tâm linh, thích đi coi bói, coi tử vi, hay đi đền chùa, thậm chí là đi hầu đồng.Đi chùa lễ Phật xưa và nay

Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên Riêu chủ về trong gia tộc, nữ nhân thường lận đận tình duyên, chuyện chồng con không suôn sẻ, dễ bị tật, chết yểu hoặc có cuộc sống rất cô độc. Nam nhân thì thường phải đi xa, tính tình phong lưu, lối sống buông thả, vẫn chưa có nền nếp, vẫn chưa có kỉ luật.

Thiên Riêu thường thuộc về những người có thể tâm linh mạnh mẽ, do trong dòng họ có bà cô tổ ảnh hưởng tới tâm linh truyền lại năng lực này. Sao Thiên Riêu đắc địa chủ về người được hưởng phúc lớn từ gia tiên, cần khấn điều gì cũng đều được linh ứng. Mồ mả gia tộc dễ có mồ kết, rất linh thiêng, cây cối xanh tốt, cỏ xanh mướt, rậm rạp.

Cung Điền Trạch

Thiên Riêu ở cung Điền Trạch thì nhà cửa thường ở gần đền, chùa, miếu. Nhà dễ có vong linh trú ngụ. nếu hội thêm các sao khác cũng có tính chất tâm linh thì dễ mở phủ tại nhà. Nhà thường toát lên năng lượng cổ quái, ma mị, thường ở nơi ẩm ướt, nhiều cây cỏ rậm rạp. Môi trường sống thường có nhiều tụ điểm ăn chơi trác táng, tụ điểm trở nên tệ hơn nạn xã hội, nhiều gia đình có chuyện ngoại tình, cắm sừng, đổ vỡ.

Cung Quan Lộc

Sao Thiên Riêu ở Quan Lộc chủ về sự cản trở, gây phiền nhiễu trên con đường công danh, sự nghiệp, học thức. Thiên Riêu đắc địa thì giảm thiểu phẩm chất xấu. Thiên Riêu gặp Thiên Hình thì dễ làm spa, làm tóc. Thiên Riêu đắc địa gặp phúc thiện tinh thì có thể làm bác sĩ, thầy thuốc, chuyên nam khoa, phụ khoa…

Bên cạnh đó, những người này cũng có khả năng làm những nghề liên quan đến tâm linh, bói toán, tử vi, huyền học hoặc làm thầy pháp. Khi sao Thiên Riêu gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật, Long Trì, Phượng Các, Thiên Đồng thì có thể biến thành thầy pháp giỏi, cao tay và có danh tiếng.

Cung Nô Bộc

Thiên Riêu thủ cung Nô Bộc thì những người bạn, người dưới quyền có tài nghệ nhưng thường ham vui, mải chơi, thiếu sự kiên nhẫn và vẫn chưa có sự đảm bảo cao. Chòm sau này khi ở vị trí hãm địa thì bạn bèđồng nghiệp ăn chơi trác táng. Bên cạnh đấysao Thiên Riêu hãm địa còn thuộc về người dễ ngoại tình, có tình một đêm với bạn bècộng sự.

Cung Nô Bộc có chòm sao này còn chủ về bạn bè phần đông người thực hiện việc hoàn thành công việc hay xoay quanh đến tâm linh, bói toán. Bên cạnh đó, chủ tọa cũng dễ làm những công việc liên quan đến tâm linh, thờ cúng. Thiên Riêu đắc địa hội với phúc thiện tinh thì những người bạn phần đông người công tác trong ngành y tế và có khả năng chuyên ngành cao.

Cung Thiên Di

Những người có sao Thiên Riêu ở cung Thiên Di thường thích ăn chơi, đến những nơi nhục dục. Những người này thường có nhiều mối quan hệ không lành mạnh, dễ có tình một đêm. Khi đi ra ngoài họ thường dễ bị vong ám, vong theo về. Chòm sao này cũng chủ về thích bói toán, thích cúng bái và hay đi đền chùa. Bên cạnh đó, những người này cũng có nhiều tài nghệ và hay đi đây đi đó, không ở cố định một địa điểm.

Cung Tật Ách

Thiên Riêu thủ cung Tật thì dễ mắc các bệnh ảnh hưởng đến đường máu huyết, bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục, bệnh do quan hệ tình dục bừa bãi. Những người dễ mắc bệnh âm, bệnh tâm linh, dễ bị ma quỷ quấy phá khiến cho tinh thần và sức khỏe bất phù hợp định. Sao Thiên Riêu cũng chủ về ước muốn sinh lý cao, đáng chú ý, khi hãm địa thì những người này thường suy xét nhiều, có nhiều mâu thuẫn trong nội tâm.

Sao Thiên Riêu Là Gì? Luận giải ý nghĩa Sao Thiên Riêu trong tử vi

Thường suy xét nhiều, có nhiều mâu thuẫn trong nội tâm.

Cung Tài Bạch

Sao Thiên Riêu đóng cung Tài Bạch thì tài lộc tụ tán bất thường, chủ về những người thích cờ bạc, chơi bời, thích những thứ liên quan đến giải trí, nghệ thuật. Những người này thường tốn nhiều tiền cho chuyện trai gái, sắc dục, cờ bạc, ăn chơi. Họ cũng tiêu xài nhiều vào chuyện tâm linh, giải hạn, bói toán. Bên cạnh đómột vài người có thể làm thầy bói, thầy đồng, thầy pháp và kiếm được nhiều tiền từ việc tâm linh.

xem thêm Sao Thất Sát – Khám phá quan điểm và tác động đến cuộc sống

Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Riêu chiếu thì gặp nhiều chông gai, vất vả trong việc sinh nở, nuôi dạy con cái. Thiên Riêu cũng chủ về chồng hoặc vợ có con riêng hoặc con cái chơi bời, ăn chơi, trác táng. Thiên Riêu hãm địa thì càng tăng cấp độ chơi bời, phá phách của con cái. Con cái có đứa bỏ nhà theo người yêu.

Thiên Riêu đắc địa thì con cái chững chạc, có trí tuệ hơn người, có đứa làm dược sĩ, bác sĩ, y sĩ. Con cái duy tâm, tin vào tâm linh, bói toán. Thiên Riêu hội với Linh Tinh, Hỏa Tinh, Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Đồng thì con cái dễ có căn, thần kinh dễ bị liên quancó vấn đề về tâm lý.

Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiên Riêu thì người hôn phối có nhiều lông, nhiều tóc, có mong muốn cao, thường có thai rồi mới cưới. Thiên Riêu đắc địa thì cả vợ lẫn chồng đều thích văn nghệ, thích đi chơi, là những người phong lưu, tài tử. trường hợp hội chiếu với phúc thiện tinh thì vợ hoặc chồng rất giỏi trong lĩnh vực y tế, có khả năng là bác sĩ giỏi, dược sĩ giỏi…

Sao Thiên Riêu Là Gì? Luận giải ý nghĩa Sao Thiên Riêu trong tử vi

Thiên Riêu hãm địa thì ông ăn chả bà ăn nem, đáng chú ý khi hội họp sát bại tinh, đào hoa tinh thì gia đình khó hòa thuận êm ấm. Cách cục này chủ về cả vợ và chồng đều có nhân tình bên ngoài. Bên cạnh đó, nửa kia của những người này thường có sự quan tâm đáng chú ý đến chuyện tâm linh, bói toán, thích đi đền chùa.

Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Riêu thì dễ có anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, hoặc cha mẹ có nhận con nuôi. anh chị em trong nhà có người có lối sống phong lưu tài tử, ăn chơi trác táng, bỏ nhà theo trai hoặc bỏ nhà theo gái. Thiên Riêu đắc địa gặp phúc thiện tinh thì anh chị em có người làm bác sĩ, dược sĩ, y sĩ… và có danh tiếng, tiếng tăm trong lĩnh vực của mình.

Ý nghĩa tích hợp của sao Thiên Riêu và các sao khác

 • Thiên Riêu đắc địa hội với Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Việt, Thiên Khôi, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc thì chủ về đỗ đạt và thành công.
 • Thiên Riêu gặp Thiên Đồng thì tính tình có mới nới cũ, ham của lạ, dễ thay lòng đổi dạ, khi có gia đình thì thường dễ ngoại tình, bồ bịch trai gái.
 • Thiên Riêu gặp Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Cơ thì rất dâm đãng, mong muốn rất cao, bị dày vò vì nhu cầu sinh lý và có khuynh hướng sáng tác thơ dâm tình.
 • Thiên Riêu gặp Tam Thai thì chủ về dâm dục và có con riêng.
 • Thiên Riêu gặp Thiên Hình, Hóa Kỵ, Tử Phù, Trực Phù thì dễ trở thành thầy phù thủy giỏi.
 • Thiên Riêu đắc địa gặp Lưu Hà là người sáng tạohoạt động thuận buồm xuôi gió, có tính dâm ngầm.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu tại vận hạn

Vào các hạn có sao Thiên Riêu, người già thì chủ về tổn thọ, trẻ nhỏ thì hay quấy khóc. trường hợp gặp thêm Phá Toái thì ốm đau liên miên, gặp thị phi khẩu nghiệp. Thiên Riêu hãm địa thì trong hạn đấy dễ xảy ra những chuyện không may liên quan đến xác thịt, tình dục, ăn chơi thác loạn.

 • Thiên Riêu gặp Tam Thai thì ở hạn đấy dễ có con riêng
 • Hạn Thiên Riêu gặp Tham Lang, Hóa Kỵ thì dễ gặp nạn ảnh hưởng đến sông nước, có chuyện buồn hoặc vướng vào vòng lao lý, liên quan đến pháp luật, dễ bị kiện tụng.
 • Hạn Thiên Riêu gặp Tam Thai, Địa Không, Địa Kiếp thì dễ chửa hoang, dễ bị hiếp dâm hoặc bị bắt ép bán dâm.
 • Hạn Thiên Riêu gặp Thái Dương, Đà La, Hóa Kỵ thì dễ bị bệnh về mắt, bị đau ốm, tiêu tốn nhiều tiền bạc, dễ bị cách chức, giáng chức.
 • Hạn Thiên Riêu gặp Thiên Hình, Bệnh Phù thì đau ốm liên miên. hoàn cảnh hội thêm Địa Không, Địa Kiếp thì dễ bị các bệnh về đường tình dục.

Tổng kết

Trên đây, Tử Vi Online giới thiệu đến bạn chòm sao Thiên Riêu. Nhìn bao quát, sao Thiên Riêu là chòm sao chủ về sự mờ ám, mong muốn tình dục cao và gây sự cản trở, ngăn cản trên con đường công danh, sự nghiệp. Thiên Riêu mang năng lượng của ám tinh mà ở vị trí hãm địa thì rất xấu dù ở cung nào. Thiên Riêu đắc địa thì tính chất xấu của chòm sao này được giảm bớt, ẩn giấu đi và có thêm những phẩm chất tốt đẹp.

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29