Sao Quan Phủ Là Gì?

Sao Quan Phủ Là Gì? Luận giải ý nghĩa Sao Quan Phủ tại các cung

Rate this post

Sao Quan Phủ Là Gì? Sao Quan Phủ là một trong 12 chòm sao nằm trong vòng Thái Tuế, người được sao Quan Phủ chiếu mạng được đánh giá là rất tinh thông. Vậy Sao Quan Phủ là gì? Cùng Tử Vi Online tham khảo chi tiết và luận giải ý nghĩa sao Quan Phủ tại các cung mệnh chuẩn xác nhất trong nội dung sau đây nhé!

Tổng quan về sao Quan Phủ

Sao Quan Phủ là tinh diệu đứng vị trí cuối cùng trong vòng sao Lộc Tồn gồm: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ. Sao tinh này luôn nằm trong tam hợp Tiểu Hao, Hỷ Thần, Quan Phủ đối xung với Tấu Thư.

Quan Phủ thuộc hành Hỏa, hóa khí trọng điểm là Phù và Hình tinh. Sao này chủ về năng lực lý luận, quan tụng khắt khe, sắc bén. Mặt khác bởi đối xung luôn là Tấu Thư nên tinh diệu này còn có khả năng mang ý nghĩa chủ về đơn từ kiện cáo hoặc biện luận trước tòa.

Tổng quan về sao Quan Phủ
Tổng quan về sao Quan Phủ

 

Chẳng hạn như tính chất của sao Quan Phù ở vòng Thái Tuế, Quan Phủ cũng mang những ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực ảnh hưởng đến bản mệnh.

Tính cát của sao này giúp chúng ta có thể suy đoán, lý luận thông minh, cầu tiến, hay tạo điều kiện và được phù trợ. tuy nhiênnếu như sao Quan Phủ ở hãm địa sẽ bộc lộ bản chất cạnh tranh, hay ganh đua, vì kiện tụng dẫn tới những mối oán thù hiềm khích kéo dài.

Xem thêm: Các Ngày Lễ Tiệc Tứ Phủ Trong Năm chi tiết, đầy đủ nhất

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Mệnh

Sao Quan Phủ ở lá số cung mệnh mang ý nghĩa tốt, người được sao Quan Phủ chiếu mệnh có dấu hiệu nhạy bén và sắc sảo, cùng với sự sáng dạ và thông minh. Họ có lòng nhân hậu và sẵn lòng giúp đỡ người khác nên được người trên phù hộ và thường gặp quý nhân.

Ngoài những điều ấy ra, họ còn là những người có tài hùng biện và có thể đo đạt sắc bén. Vì vậy, nghề nghiệp liên quan đến pháp luật như thẩm phán, luật sư, viện kiểm soátcũng như các hoạt động yêu cầu khả năng lý luận và kiểm duyệt sự chính xác thường phù hợp với người mang sao Quan Phủ.

Đáng chú ýnếu sao Quan Phù được hộ chiếu từ Thái Tuế sao sẽ tạo nên được con đường công danh rộng mở, tiền đồ tốt và bền vững cho người được chiếu mệnh

Bên cạnh những ý nghĩa tốt, sao Quan Phủ trong cung mệnh có thể mang lại những ý nghĩa xấu cho cuộc sống và tính cách của người chủ. Mặc dù vậy, ý nghĩa này còn phụ thuộc vào từng người và tương tác với các yếu tố khác trong lá số tử vi.

Hầu hết những người có cung mệnh sao Quan Phủ chiếu thì sẽ gặp những tính cách hoặc vận hạn xấu có khả năng nhắc tới như:

  • Thích được nịnh, tính cách thường hay oán trách.
  • Cố chấp nên thường hay chọn và dễ dính vào việc tranh giành, đố kỵ
  • Tính ganh đua quá cao nên có thể bị người khác báo thù, bị phản bội.
  • Dễ vướng thị phi không đáng có, dễ gặp phải kiện tụng, pháp luật nên làm việc gì cũng cần có sự đề phòng.
Xem Thêm  Sao Kim Thiên Bình – Tất cả những gì bạn cần biết

Sao Quan Phủ thủ Mệnh luôn được nhắc tới là sao của sự cạnh tranh và đố kỵ. Vì vậynếu như sao Quan Phủ xảy ra ở vị trí Phúc, Mệnh hoặc Thân, nó có khả năng báo hiệu về nghiệp chướng và sự bất hòa trong cuộc sống.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục Tử Vi

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở các cung khác

Cung Phụ Mẫu

Đương số có Quan Phủ đóng tọa ở cung Phụ Mẫu thường có cha mẹ sắc sảo, nghiêm khắc. nếu như hội ngộ được nhiều cát tinh, văn tinh, cha mẹ bản mệnh thường làm việc trong lĩnh vực hành pháp. Trong nhà thường xảy ra cãi vã to nhỏ, bố mẹ không hợp tính, khó ở gần nhau. Nếu như hội cùng nhiều hung tinh thì cha mẹ dễ ra tòa vì mâu thuẫn ly hôn, phân chia tài sản.

Sao Quan Phủ ở cung Phụ Mẫu
Sao Quan Phủ ở cung Phụ Mẫu

Cung Phúc Đức

Nếu sao Quan Phủ tọa ở cung Phúc Đức thì đương số có mệnh sinh ra trong gia đình có quyền pháp. nếu như hội nhiều cát tinh, quyền tinh thì tổ tiên trước kia thường có người làm quan, có địa vị xã hội. Những người trong dòng họ có tính cách khá cứng nhắc, hay xét nét nhau nên dễ bất hòa.

Giữa người thân thường xảy ra tranh luận về việc thờ cúng, tạo ra mồ mả tổ tiên hoặc kiện tụng, tranh chấp ích lợi trong dòng họ. chèn vào đấy, bản mệnh có sao này thủ ở cung Phúc Đức thường dễ có thông gia khó tính hoặc kinh doanhlàm việc liên quan đến luật pháp.

Cung Điền Trạch

Những người có sao này cư ở cung Điền Trạch dễ có nhà cửa, đất đai gần các đơn vị hoạt động luật pháp, như tòa án, viện kiểm sát,… vị trí tấp nập, thuận lợi. Nếu hội cùng nhiều cát tinh, đương số thường có hàng xóm làm việc trong các đơn vị công quyền.

Tuy nhiên, bản mệnh dễ vướng phải tranh tụng, kiện cáo về điền sản, đất đai khi có sao Quản Phủ cư Điền. Hàng xóm xung quanh thường khó trò chuyện, kỹ tính, hay soi xét nên dễ xảy ra bất đồng, kiện cáo tranh chấp.

Sao Quan Phủ
Hàng xóm xung quanh thường khó trò chuyện, kỹ tính, hay soi xét nên dễ xảy ra bất đồng, kiện cáo tranh chấp.

Cung Quan Lộc

Đương số có Quan Phủ tọa ở cung Quan Lộc thường có thiên phú theo đuổi lĩnh vực học thuật, luật pháp với tư cách là thẩm phán, luật sư, công tố viên,… Môi trường thực hiện công việc thường có tính nghiêm túc, chính xác hoặc cạnh tranh cao.

Nếu hội cùng Thiên Hình, Kình Dương, đương số có đường quan trường bất lợi, hay xích mích với cộng sự hoặc bị chỉ trích từ cấp trên. Sao Quan Phủ ở Quan Lộc nếu như gặp hung tinh, đương số cần quan tâm chuyện công danh dễ vướng vào kiện tụng, khởi tố.

Cung Nô Bộc

Những người có Quan Phủ đóng ở cung Nô Bộc thường vẫn chưa có nhiều bạn. đa số những người bạn đều là người khó ăn nói, tính tình khắt khe, hay xét nét chàng. Càng hội cùng nhiều bạo tinh, đương số càng có rủi ro bị những người bạnđồng nghiệp ganh đua, đố kỵ, thưa kiện mâu thuẫn.

Mặc dù vậy nếu sao này gặp được cát tinh đồng cung, bản mệnh có số quen biết phần đông người làm việc trong lĩnh vực hành pháp, tư pháp và được giúp đỡ về mặt pháp lý.

Cung Thiên Di

Người có sao Quan Phủ đóng ở cung Thiên Di thường gặp nhiều trở ngại trong việc di chuyển và đường công danh. Họ rất dễ mắc phải thị phi, kiện tụng, thậm chí phải hao tổn tiền của, sức lực. Nếu hội nhiều cát tinh chiếu cung, bản mệnh có thể được cứu giải hoặc may mắn được giao trách nhiệm giám sát, quản lý, kiểm tra.

Xem Thêm  Bản đồ sao cặp đôi – Tìm hiểu cách Giải mã và Ý nghĩa chính xác nhất

Cung Tật Ách

Những người có Quan Phủ thủ cung Tật Ách thường gặp rủi ro mắc phải thị phi, kiện cáo. Nếu như hội cùng Sao Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trịnh, Hóa Kỵ… đương số càng dễ gặp hạn ảnh hưởng đến pháp luật, hình tù. Nếu làm nghề liên quan tới luật pháp hoặc có cát tinh chiếu, đương số có thể hóa giải tương đối vận hạn.

Nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa hình sự sơ thẩm | Công ty luật Dragon

Cung Tài Bạch

Người có sao Quan Phủ ở cung Tài Bạch thường bị liên quan nhiều đến tiền bạc, của cải. Họ dễ gặp nạn thị phi, bị phản bội, lừa gạt vì tiền bạc hoặc mất nhiều tiền cho việc xử lý các việc liên quan đến pháp luật. Bản mệnh có số kiếm tiền từ các nghề trong lĩnh vực hành pháp, tư pháp, thậm chí phải tham gia cạnh tranh, kiện tụng trước tòa để thu thập được của cải, vật chất cho bản thân.

Cung Phu Thê

Bản mệnh cung Phu Thê có sao Quan Phủ an tọa dễ có vợ hoặc chồng thực hiện công việc ảnh hưởng đến hình pháp, pháp luật như kiểm sát, điều tra, thanh tra, trinh sát,… Người hôn phối khá nghiêm khắc, cứng nhắc, hay soi xét nhau nên trong cuộc sống nảy sinh nhiều bất đồng. Nếu hội thêm nhiều sát tinh, vợ chồng thường xảy ra tranh chấp lớn, thậm chí là ly dị, tranh giành quyền nuôi con.

Ý nghĩa sao Quan Phủ

Cung Tử Tức

Đương số có Quan Phủ ở cung Tử Tức thường có con cái thông minh, biết nhận thức, logic tốt. nếu hội thêm cát tinh, con cái có cơ hội làm việc và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực tư pháp, pháp luật. Nếu Quan Phủ cung này hội nhiều sát bại tinh, đương số rất khắc khẩu với con cái, nghiêm trọng hơn là xuất hiện mâu thuẫn trong gia đình.

Cung Huynh Đệ

Sao Quan Phủ đóng ở cung Huynh Đệ liên quan rất nhiều đến quan hệ giữa bản mệnh với anh chị em trong nhà. anh chị em đương số là người khó tính, hay xét nét, ganh đua nên rất dễ bất hòa với nhau. nếu như hội cùng nhiều hung tinh, anh/chị em thường xuất hiện mâu thuẫn của cải. Đương số sẽ được hóa giải vận hung ở cung này nếu anh/chị em làm việc trong lĩnh vực tư pháp, hành pháp.

Ý nghĩa sao Quan Phủ khi Kết hợp với các sao khác

  • Sao Quan Phủ kỵ với Thất Sát, Bạch Hổ, Tang Môn, Điếu Khách; hóa hung tinh khi gặp Cự Môn Hóa Kỵ, Vũ Khúc Hóa Kỵ, Thái Dương Hóa Kỵ, Thái Âm Hóa Kỵ đồng cung.
  • Nếu hội cùng Thiên Lương, Thiên Hình, Kình Dương, Đà La, đương số gặp nhiều trắc trở, khó thăng tiến trong cuộc sống, gặp nhiều thị phi, kiện tụng, tranh chấp; trừ khi gặp Long Đức, Tấu Thư mới có khả năng hóa giải.
  • Trường hợp Quan Phủ hội cùng group Hình – Sát – Kỵ ở cung Thiên Di của Lưu Nguyệt hoặc Lưu Nhật, đương số thường chịu cảnh buộc phải tha hương hoặc vì hạn công danh mà phải trốn tránh.

Ý nghĩa sao Quan Phủ khi vào Hạn

Khi sao Quan Phủ vào Hạn, đương số dễ gặp phải kiện tụng, mâu thuẫn, nhỏ hơn là xảy ra cạnh tranh, cãi vã với người khác. nếu như gặp kiện tụng có các sao Khôi, Việt chiếu cung thì dành được phần thắng; gặp Tuyệt dễ bị cản trở, gặp tổn thất hoặc thua kiện.

Ý nghĩa sao Quan Phủ

Tổng kết

Nhìn chung, sao Quan Phủ có những tính chất chẳng hạn như Quan Phù ở vòng Thái Tuế. Mặc dù vậy, để đánh giá chính xác nhất về liên quan của sao tinh này đến vận mệnh, người coi cần đánh giá kỹ lưỡng tác động của các cung và sao khác trong lá số tử vi tới phẩm chất của sao. Hãy theo dõi Tử Vi Online để biết thêm nhiều kiến thức hay về tử vi

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29