Sao Đào Hoa Là Gì? Ý nghĩa sao đào hoa tại các cung

Sao Đào Hoa Là Gì? Ý nghĩa sao đào hoa tại các cung

Rate this post

Sao Đào Hoa là một trong những sao tốt trong tử vi, biểu thị sự may mắn, giàu có, quyến rũ và hạnh phúc trong tình yêu. mặc dù vậyngôi sao may mắn này cũng có những ẩn ý khác mà không phải ai cũng hiểu.

Bạn có mong muốn tham khảo về sao đào hoa là gì, ý nghĩa, cách xem sao Đào Hoa trong tử vi của mình không? Hãy đọc bài viết dưới đây củaTử Vi Online để luận giải chi tiết về ngôi sao này trong tử vi chuẩn xác nhất nhé!

Tổng quan về sao Đào Hoa

Sao Đào Hoa trong tử vi là một trong những bộ sao quan trọng. Sao Đào Hoa mang ý nghĩa bộc lộ cảm xúc, mối nhân duyên, may mắn cũng giống như sự may mắn của một người. Sao Đào Hoa là sao chính, sao đào hoa phụ trong khoa tử vi là sao Tham Lang.

 • Tên gọi: Sao Đào Hoa
 • Tên gọi tắt: Đào
 • Ngũ hành: Thuộc hành Mộc đới Thủy và được an theo địa chi trong năm sinh
 • Loại sao: Đào Hoa thuộc loại sao Cát Tinh, là loại sao tốt
 • Đặc tính của Đào Hoa: May mắn, vui vẻ, tốt lành

Sao Đào Hoa – Tọa Thủ Ở Đâu Nhân Duyên Ở Đó – Giaidoanvanmenh.com

Sao Đào Hoa trong tử vi là một trong những bộ sao quan trọng

Đào Hoa luôn nằm trong đồng cung hoặc tam hợp với Kiếp Sát, Thiên Không hình thành Đào Không Sát. rõ ràng, Đào Hoa luôn nằm ở các cung Tý, Mão, Ngọ, Dậu, trong số đó đắc địa nhất là khi nằm ở cung Mão.

Xem thêm: Sao Quan Phủ Là Gì? Luận giải ý nghĩa Sao Quan Phủ tại các cung

Duyên và nghiệp của sao Đào Hoa

Trong tử vi phong thủy, sao Đào Hoa vừa là duyên vừa là nghiệp vì nó mang nhiều ý nghĩa trái chiều với nhau.

 • Về duyên: Sao Đào Hoa thể hiện sự lung linh, gọn gàng, may mắn, nổi tiếng. Đào Hoa mang ý nghĩa của tình yêu, thơ mộng, tình ái. Nó mang đến cho chúng ta những cung bậc Hỉ – Nộ – Ái – Ố khác nhau. Đào hoa về duyên cũng sẽ có những duyên tốt tuy nhiên cũng sẽ có những duyên xấu. Thậm chí, duyên cũng có cả khái niệm duyên nổi và duyên ngầm, đều thể hiện cái duyên của Đào Hoa.
 • Về nghiệp: Đào Hoa thể hiện nghiệp ở sao Thiên Không vì Đây là 2 sao đối lập với nhau tuy nhiên cũng luôn hòa quyện và không tách rời, khi có Thiên Không thì sẽ kèm theo Kiếp Sát. Xét theo ngũ hành thì Đào Hoa mang hành Mộc, Kiếp Sát mang hành Kim và Kim khắc Mộc. Nếu như Đào Hoa thu hút lên tuy nhiên chủ sự không vững thì dễ dính vào nghiệp chướng (Kiếp Sát)

Nhìn chung, sao Đào Hoa là tốt hay xấu thì sẽ tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau. Tuy thuộc hành Mộc mang ý nghĩa của cỏ cây tuy nhiên mỗi vị trí không giống nhau thì Đào Hoa sẽ có nghĩa tốt và xấu không giống nhau.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục Tử Vi

Luận giải ý nghĩa sao đào hoa chính xác nhất

Luận giải ý nghĩa sao đào hoa chính xác nhất
Luận giải ý nghĩa sao đào hoa chính xác nhất

Ý nghĩa sao Đào Hoa tọa Mệnh

Sao Đào Hoa tọa tại cung Mệnh là một trong những địa điểm quan trọng nhất trong lá số tử vi. Nó liên quan đến ngoại hình, tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người sở hữu ngôi sao may mắn này. Phía dưới là một vài đặc điểm chính của sao Đào Hoa tại cung Mệnh:

 • Ngoại hình: Người có sao Đào Hoa tại cung Mệnh thường có nhan sắc và có duyên. Người này có phong thái lịch lãm, uyển chuyển và thu hút sự chú ý của người khác.
 • Tính cách: Người có người nổi tiếng may mắn này tại cung Mệnh thường có tính người vui vẻ, may mắn, ham vui, đa tình, lẳng lơ, hoa nguyệt. Họ có tài năng nghệ thuật, thông minh và giao tiếp. Người này thích được khen ngợi và được yêu thương, cũng dễ bị cuốn vào mối quan hệ phức tạp và rắc rối.
 • Sự nghiệp công danh: Người này có thể lãnh đạo, quản lý và gây ấn tượng tốt với người trên. Họ phù hợp với những ngành nghề ảnh hưởng đến nghệ thuật, thư giãntruyền thôngtruyền thông marketing, du lịch, kinh doanh. Họ cũng có khả năng thành công trong những lĩnh vực khác nếu biết cân bằng giữa hoạt động và cuộc sống.
 • Tình duyên: Người có sao Đào Hoa tại cung Mệnh thường có nhiều duyên phận và thời cơ gặp gỡ người khác phái. Họ có sức hút thật tự tin và đơn giản chinh phục trái tim của người mình thích. Người này cũng dễ bị thu hút bởi những người đẹp, giàu có hoặc có quyền lực. Mặc dù vậy, cũng dễ bị lăng nhăng, không chung thủy và gặp nhiều phiền phức trong tình yêu.

Vận đào hoa là gì? Nhận biết tướng phụ nữ có vương vận đào hoa | Tâm Sự Gia Đình

Sao Đào Hoa là một trong những sao cần thiết trong khoa tử vi, thể hiện về mặt tình cảm, nhân duyên, tài năng và sự may mắn cũng giống như những tin vui của con ngườingôi sao may mắn này có tính chất vui vẻ, lãng mạn, đa tình và duyên dáng. Sao Đào Hoa được an theo địa chi trong năm sinh, và luôn nằm ở bốn cung Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Tùy theo vị trí của ngôi sao may mắn này trong lá số tử vi mà có những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Phụ Mẫu

Khi sao Đào Hoa cư phụ mẫu thì bố mẹ là người có tài, có khiếu nghệ thuật. Bố lãng tử, mẹ duyên dáng lắm người theo. Bố mẹ nhanh quen sớm cưới mau đẻ con. Bố ngày trẻ cũng là người phong lưu. Đây là những điều may mắn và tốt lành cho con cái. tuy nhiênngôi sao may mắn này cũng có thể đem lại những phiền toái và nghiệp chướng khi ở cung Phụ Mẫu. Nếu cung này không đẹp, thì cũng vì đào hoa mà lý tán gia đình.

Xem Thêm  Sao Thiên Tài – Những Bí Mật Của Các Nhân Vật Nổi Tiếng

Vì điều đó, sao Đào Hoa trong cung Phụ Mẫu là một sao mang nhiều ý nghĩa trái chiều, vừa là duyên, vừa là nghiệp. Nó vừa là sự may mắn, vừa là sự tai họa. Nó phản ánh được cuộc sống phong lưu và đầy biến động của cha mẹ đương số.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Phúc Đức

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Phúc Đức
Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Phúc Đức

Khi sao Đào Hoa nằm ở cung Phúc Đức trong lá số tử vi, nó có nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người sở hữu. Cung Phúc Đức là cung thể hiện về sự an lạc, hạnh phúc, bình an và sung túc của gia đình và dòng họ.

Người có người nổi tiếng may mắn này cư phúc đức thường có một cuộc sống bình yên và thanh thản, không gặp nhiều tai ương và phiền não. Sau ra đi cũng được an táng ở một địa điểm có phong thủy tốt, được con cháu thờ cúng và tưởng nhớ. Sao Đào Hoa cũng biểu thị cho sự xanh tươi và sinh sôi của cỏ cây, nên người có sao này thường có mồ mả xanh mướt, có nhiều cây cỏ bao quanh.

Đào hoa cư Phúc cho thấy Đây là số thu thập vợ thu thập chồng phương xa. Trong dòng họ của người này thông thường đẻ con 1 bề là con trai, đời nào cũng có con trai. Đây chính là người nhẹ nhàng mà huyền ảo, trong phương diện tiếp xúc xã giao gặp gỡ bên ngoài cũng thường có người dành tình cảm. Điều này cho thấy người đấy sẽ đạt được sự duyên dáng, quyến rũ và nổi bật người khác phái, cũng giống như đạt được sự truyền tụng và bảo tồn cho dòng họ.

Sao Đào Hoa cư phúc nếu như gặp 1 số sát tinh thì trong dòng họ có phần đông người con gái bỏ chồng theo trai. ngoài ra trong khía cạnh tâm linh, dòng họ còn có bà cô tổ rất thiêng. Điều này cho thấy người đấy sẽ có được sự linh thiêng, bảo trợ và che chở từ các vị thần linh.

Đào hoa tại phúc mà gặp phải hoặc giáp với Cô Thần, Quả Tú là không hay, trong nhà sẽ có bà cô góa chồng. Trong dòng họ còn có người hay dường hoa cúng Phật, đi theo các đạo tràng hướng Phật tích lành, tích phước, tích thiện ấy là đào hoa cư phúc, việc này cho ta biết người đấy sẽ có được sự từ bi, nhân ái và tu tập cho tâm hồn.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Điền Trạch

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Điền Trạch
Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Điền Trạch

Trong tử vi, cung Điền Trạch là cung biểu thị cho nhà cửa, đất đai, tài sản và sự an cư của con người. Khi sao Đào Hoa ở cung Điền Trạch, nghĩa là người đấy có lợi ích cho việc mưu cầu nhà cửa, đất đai. Người đó thường có ý thức sớm tự lo được nhà cửa, không phụ thuộc vào cha mẹ. Họ cũng có gu thẩm mỹ cao, thích trang hoàng nhà cửa gọn gàng đẹp đẽ, lắm cây nhiều cối, lắm hoa nhiều cỏ, yêu thiên nhiên và thích nhẹ nhàng, rất ghét nhà quá to nhưng lại thích nhà kiểu cổ, trong nhà của người này sẽ có trang viên thư phòng, phòng sách phòng trà hoặc bể cá, hòn non bộ.

Tuy nhiên, sao Đào Hoa ở cung Điền Trạch cũng có một vài điểm cần chú ý. Người sở hữu Đào Hoa trong cung Điền tối kỵ ở vùng nông thôn, thưa vắng, phải ở nơi đông đảo, phố thị, thì mới tốt, phát đạt. Cũng dễ bị cuốn vào những chuyện phiền toái ảnh hưởng đến tình ái, duyên nghiệp và tai tiếng.

Nhà của người này ở chốn đông người, gần hàng ăn quán hát, gần chỗ làm đẹp làm tóc, tuy nhiên có thể có thêm sao Địa Kiếp thì gần những địa điểm xảy ra tệ nạn xã hội. Có thêm sao Điếu Khách thì chủ về gần nhà có ổ cờ bạc, có thêm Quả Tú nhà có hàng xóm mãi không lấy chồng.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Quan Lộc

Sao Đào Hoa cư cung Quan Lộc là một thượng cách, rất đẹp cho người nổi tiếng may mắn này trong tử vi. Người có Đào Hoa ở cung này thường có tuổi trẻ sức sống, năng lực về sáng tạo tiếp thu cống hiến. Họ đam mê thực hiện công việc cống hiến, dễ kiếm tiền, dễ phát đạt. Người này cũng có thiên khiếu trời cho về viết vẽ hội họa âm nhạc thi thơ, đi thi cử là dễ rạng danh đỗ đầu. Họ có thể theo đường nghệ thuật văn chương, hoặc làm những nghề mới bây giờ như bất động sản. Nhiều nghệ sĩ có ngôi sao may mắn này cư quan.

Mặc dù vậy, sao Đào Hoa cũng không hẳn là toàn thiện. Người có ngôi sao may mắn này ở cung Quan Lộc cũng phải đối mặt với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Họ có khả năng gặp nhiều phiền toái trong tình yêu, do tính đa tình và thơ mộng của mình, có thể bị cuốn vào mối quan hệ phức tạpchưa chắc chắn hoặc bí mật. Người này cũng có khả năng bị người khác phái ghen ghét hoặc tranh giành. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến sự hội tụ của các sao khác trong lá số tử vi của mình, để biết được sao Đào Hoa là tốt hay xấu.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Quan Lộc

Mối quan hệ phức tạp

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Nô Bộc

Trong cung Nô Bộc, sao Đào Hoa biểu thị cho người có duyên ngoài hôn nhân, có nhiều người mến mộ thầm thương cướp nhớ. Người này có khả năng khó tránh được việc có tình duyên bên ngoài, dễ dẫn đến việc yêu ai cũng chỉ có một thời gian thôi. Bởi vì ngôi sao may mắn này ở cung Nô Bộc còn ảnh hưởng đến sao Thiên Không và Kiếp Sát, hình thành tổ hợp Đào Không Sát, đây chính là tổ hợp vừa là duyên vừa là nghiệp, đem lại nhiều phiền toái và tai họa cho người này.

Sao Đào Hoa ở cung Nô Bộc cũng có thể Đem lại may mắn về công danh, tài lộc do người khác phái giúp đỡnếu gặp các sao Tử Vi, Thiên Phủ hay Thái Dương. Những người này được bè bạn nể phục, kính trọng vì sự đoan chính, ngay thẳng, nết hạnh của mình.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Thiên Di

Cung Thiên Di là cung biểu thị cho môi trường xung quanh, quan trọng là những nơi xa lạ hay sai biệt với quê hương. Người có sao Đào Hoa ở cung Thiên Di sẽ có duyên với những miền đất mới, đơn giản gặp được người giúp đỡ và yêu mến. Họ cũng có thể lập nghiệp ở xa, đạt được danh tiếng và may mắn. Người này sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp tự nhiên và sức sống mãnh liệt.

Mặc dù vậy, sao Đào Hoa cũng có hai mặt. nếu như người đấy không biết kiềm chế và điều tiết tình cảm của mình, họ có thể gặp phải những rắc rối hay phiền toái do sự say mê hay ghen tuông. Cũng có thể bị lôi kéo vào những cuộc phiêu lưu hay mạo hiểm không an toàn. Ngoài racó thể gặp khó khăn trong việc giữ vững các mối quan hệ lâu dài hay ổn định, do sự thiếu chung thủy hay bất an.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Thiên Di

 

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Tật Ách

Sao Đào Hoa khi ở cung Tật Ách thì có hàm ý khác biệt so với các cung khác. Cung Tật Ách là cung thể hiện sức khỏe, bệnh tật và tai họa của chúng ta. Khi ngôi sao may mắn này vào cung Tật thì có thể đem lại những kết quả tốt hoặc xấu tuỳ theo các sao khác đi cùng.

Một mặt, sao Đào Hoa vào cung Tật Ách có khả năng giúp cho người đó nhanh ốm nhanh khỏi, như cỏ cây tưới nước lại nở hoa. Người đấy có khả năng có sức khỏe tốt và năng lực phục hồi nhanh chóng khi gặp bệnh tật. Người đấy cũng có khả năng có sự may mắn trong việc né tránh tai họa và giải quyết các rắc rối.

Mặt khác, người nổi tiếng may mắn này vào cung Tật Ách cũng có thể gây ra những bệnh lý ảnh hưởng đến máu, tim mạch, tóc tai. Người đó có khả năng dễ sinh ra bệnh thận co thắt động mạch vành hở van tim, tuổi già hay lên tăng xông cao huyết áp. Người đấy cũng có thể gặp phải các bệnh về đường tình dục khi gặp phải các sao Thai, Mộc Dục, Hóa Kỵ và Thái Âm hợp chiếu về cung này. Người đấy có thể bị cuốn vào các mối quan hệ khó hiểu và phiền toái về tình cảm.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch là cung liên quan đến tài lộc, tiền bạc và sự giàu có của con người. Khi sao Đào Hoa ở cung này, nó cho ta biết người đấy có khả năng kiếm tiền bằng sắc đẹp, tài năng và sự duyên dáng của mình. người nổi tiếng may mắn này ở cung Tài Bạch cũng có phẩm chất đào hoa, tức là dễ gặp phần đông người khác giới, có nhiều duyên tình và tình ái. Mặc dù vậy, sao Đào Hoa không phải khi nào cũng mang lại hạnh phúc, mà còn phụ thuộc vào các sao khác đi cùng.

Theo các cụ trong tử vi, Đào Hoa ở cung Tài Bạch sẽ được ví như hoa đào nở rộ vào mùa xuân. Người có sao Đào Hoa ở cung Tài Bạch thường có vẻ ngoài lôi cuốn, cuốn hút và sang trọng. Họ cũng có tư duy tốt về tiền bạc, thích độc lập về tài chính và biết vận dụng khéo léo các kỹ năng của bản thân để kiếm tiền. Người này có khả năng thành công trong các lĩnh vực liên quan đến sắc đẹp, văn nghệ, hóa trang, thẩm mỹ….

 

Tuy nhiên, sao Đào Hoa ở cung Tài Bạch cũng có nhược điểm là dễ bị cuốn vào những mối tình rắc rối, không chung thủy hoặc không được chung thủy. Họ cũng dễ bị người khác giới quấy rầy hoặc lợi dụng. Nếu như người nổi tiếng may mắn này ở cung Tài Bạch gặp các sao xấu như Tham Lang hay Liêm Trinh, có thể dùng sắc đẹp để kiếm tiền bất chính hoặc biến thành kỹ nữ. Nếu như sao Đào Hoa ở cung Tài Bạch không biết điều tiết và nắm bắt được sự đào hoa của mình, có thể gặp nhiều phiền toái, tai họa.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Tử Tức

Sao Đào Hoa là một trong những sao may mắn, quan trọng nhất là khi cư ngụ ở cung Tử Tức. Người có ngôi sao may mắn này ở cung này hay được ban phước về con cái, không những dễ sinh con trai mà còn dễ có con một bề, tuỳ thuộc vào chính tinh tọa thủ. Con cái cũng đẹp đẹp, khỏe mạnh và sáng tạo, sớm phát triển được những tài lẻ cũng như năng khiếu riêng của mình.

Người này có thiên nhìn về văn học và nghệ thuật, thích học hỏi và sáng tạo. Họ cũng dễ sinh dễ đẻ, rất nhanh có con đông con nhiều cháu đầy nhà. đó là niềm vui lớn của người có sao Đào Hoa ở cung Tử Tức. Khi già, lại được con cháu yêu thương, chăm sóc, sống an nhàn và hạnh phúc.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Tử Tức

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Phu Thê

Khi sao Đào Hoa tọa thủ ở cung Phu Thê, nghĩa là người đó có vợ hay chồng là người có nhan sắc, hoặc là người đa tình, lãng mạn, hoặc làm các nghề xoay quanh đến nghệ thuật, thời trang. mặc dù vậyngôi sao may mắn này cũng mang theo nhiều phiền não và nghiệp chướng về hôn nhân.

Vợ hay chồng có thể có ngoại tình hoặc chấp nối, nhiều lần lập gia đình, nếu gặp các sao xấu, hung hay sát tinh. Đào Hoa mà gặp được các cát tinh thì vợ chồng xứng lứa vừa đôi, gặp phải hung tinh thì nhanh cưới nhanh bỏ. Đào Hoa đóng trong cung phu thê thì kỵ Triệt, Lục sát và Cô Thần Quả Tú.

Cung này rất kỵ bộ có Hồng Loan, Thiên Không, Cô Thần, Quả Tú ở chính cung hoặc xung chiếu, bộ Hồng Loan, Thiên Không, Cô Thần, Quả Tú hoặc Đào Hoa ngộ Địa Không, Địa Kiếp ở cung phu thê chính là các hoàn cảnh yêu nhau thu thập về rồi vì ghen tuông mà xảy ra xung đột. Đào Hoa mà gặp phải sao Hóa Kỵ thì khi yêu thì yêu lắm đó nhưng thu thập nhau về một thời gian ngắn cái là bỏ nhau ngay.

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Huynh Đệ

Ý nghĩa của sao Đào Hoa tại Cung Huynh Đệ

Khi sao Đào Hoa cư cung Huynh Đệ, có hàm ý là người này có nhiều anh em cùng giới tính với mình, rất khá giả. Họ có sự gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động và cuộc sống.

Mặc dù vậy, sao Đào Hoa cũng mang theo nhiều phiền phức và nghiệp chướng, nếu như gặp phải sao xấu như Thiên Không hay Kiếp Sát thì sẽ có nhiều tật xấu và gây phiền phức. Họ có khả năng bị dính vào những chuyện tình ái rắc rối, bị người khác ganh ghét hay hãm hại. Vì điều đó, người có người nổi tiếng may mắn này ở cung Huynh Đệ cần phải biết điều, tránh xa những người xấu và giữ gìn danh dự của mình và gia đình.

Tổng kết

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về sao Đào Hoa trong tử vi, cũng giống như cách coi người nổi tiếng may mắn này để mang đến may mắn và hạnh phúc cho cuộc sống. Đào Hoa không phải là sao xấu, mà là sao có hai mặt tích cực và tiêu cực. Tùy vào cách bạn sử dụng năng lượng của sao Đào Hoa mà cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo hướng nào. Nếu như muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tử vi, hãy theo dõi Tử Vi Online ngay hôm nay nhé!

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29