Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt- Chòm sao đệ nhất quý nhân tinh

Rate this post

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt là gì? Sao Thiên Khôi trong tử vi thuộc Dương Hỏa, sao Thiên Việt trong tử vi thuộc Âm Hỏa,  là sao chủ trì về khoa danh, la thân hòa hợp, còn có tên là Thiên Nhất Quý Nhân.

Sao Thiên Khôi ở mệnh là Nhật Quý, lợi cho người sinh ban ngày. Sao Thiên Việt ở mệnh là Âm Quý, lợi cho người sinh ban đêm, hai sao này nêu dược vượng, nhập vào thân mệnh, hoặc hiệp mệnh, củng mệnh, chủ vê suốt dời được quý nhân giúp đỡ, mà lại có tài văn nghệ thiên phú, nếu như cát tinh nhiều thi chú về quý, dù gặp Sát Kỵ xung phá, cũng có khả năng làm thầy người ta.

Để hiểu một cách rõ ràng hơn sao Thiên Khôi, Thiên Việt  thì mời quý bạn đọc hãy cùng Tử Vi Online luận giải đôi nét về bộ sao này.

Bộ sao Thiên Khôi và sao Thiên Việt là gì?

Sao Thiên Khôi, Thiên Việt
Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

Sao Thiên Khôi và Sao Thiên Việt được cho là một cặp phúc thiện tinh trong Tử Vi, Thiên Khôi và Thiên Việt có tên gọi chung là Thiên Ất Quý Nhân, chủ về sự được quý nhân tạo điều kiện, phù trợ so với con người trong cuộc sống. Với tên gọi là Dương Quý Nhân, Thiên Khôi chỉ sự phù trợ, tạo điều kiện trực tiếp ở ngoài, của người trần, của người đàn ông. ngược lại, Âm Quý Nhân là tên của Thiên Việt, chủ về sự phù trợ, tạo điều kiện không nhìn thấy được, những may mắn không nhìn thấy, mập mờ, của các vị thần linh, tổ tiên ban cho, đồng thời cũng là người phụ nữ, người mẹ giúp đỡ. Với những đặc tính này, dù là âm phù hay dương trợ, bộ đôi Khôi Việt khi đóng bất cứ đâu đều mang lại sự may mắn, giúp đỡ, khoa bảng, công danh trong phạm vi khu vực đấy, càng nét hơn khi đóng tại Mệnh và Thân, tạo điều kiện cho cuộc đời đương số có nhiều may mắn trong mọi mặt của cuộc sống.

Ngoài ý nghĩa là sao quý nhân chỉ sự trợ giúpgiúp đỡ của những yếu tố ngoại vi với bản thân đương số trong cuộc sống thì bộ đôi Khôi Việt còn là sao học vấn, khoa bảng, tại những vị trí Khôi Việt tọa thủ (đẹp quan trọng là tại Mệnh – Thân) thường xuất hiện những tư chất sáng tạo xuất chúng hơn người, hay đứng top đầu trong các kì thi, khoa bảng, công chức.

Với phẩm chất thường hay có vị trí đứng top đầu trong công việc, khoa bảng, công danh, Khôi Việt còn có hàm ý đứng đầu trong gia đình, thể hiện vị trí con trưởng hay trụ cột gia đình, gánh vác trách nhiệm sợ cho cha mẹ khi về già và các thành viên cùng những hoạt động đại sự trong gia đình khác. Trong thời gian đi học, đi làm, bộ sao này với tư chất xuất chúng hơn người nên thường đứng đầu lớp, làm anh lớn trong nhóm bạn hoặc đứng top đầu cơ quanđơn vị.

Ngoài ra bộ Khôi Việt còn nằm trong bộ lục cát tinh bao gồm có Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt. Vốn mang trong mình khí chất là tôn quý nên người có sao này thường có nhân cách của bậc đàn anh, thanh cao và tao nhã.

Cách an sao Thiên Khôi, Thiên Việt: Vị trí an sao Thiên Việt, Thiên Khôi dựa theo thiên can của năm sinh, rõ ràng như sau:

Cách an sao thiên khôi, thiên việt

Can Giáp, Mậu: An Thiên Khôi ở Sửu, Thiên Việt ở Mùi

Can Ất, Kỷ: an Thiên Khôi ở Tý, Thiên Việt ở Thân.

Can Bính, Đinh: an thiên Khôi ở Hợi, Thiên Việt ở Dậu

Can Canh, Tân: an Thiên Khôi ở Ngọ, Thiên Việt ở Dần

Can Nhâm, Quý: an Thiên Khôi ở Mão, Thiên Việt ở Tỵ.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa
  • Hóa khí: Quý Tinh

Tên gọi khác: Thiên Ất Quý Nhân.

Thiên Khôi là Dương Quý Nhân.

Thiên Việt là Âm Quý Nhân.

  • Đặc tính: Khoa giáp, quyền tước, may mắn, tạo điều kiện, hỗ trợ

Xem thêm: Sao Giải Thần Là Gì? Ý nghĩa Sao Giải Thần tại các cung chi tiết nhất

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Mệnh

Về hình tướng

Người có Thiên Khôi thủ Mệnh thường hiện diện mũi khôi ngô thanh tú, chủ về cái đầu trên cơ thể con người. Hội cùng Thiên Hình, Kình Dương trên đầu thường có vết sẹo.

Người có Thiên Việt thủ Mệnh thường hiện diện mũi nghiêm nghị, sắc diện nóng đỏ, hội cùng Linh Hỏa, Thiên Hình mặt thường đen như ông Thiên Lôi. Thiên Việt chủ về cái vai trên phòng ban cơ thể, cùng Thiên Hình, Kình Dương thì vai thường hợp lệch, không cân xứng.

Dù là Khôi hay Việt thì khi thủ Mệnh đều là người giản dị, tinh khôi, tươm tất.

Ý nghĩa Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

Người giản dị, tinh khôi, tươm tất.

Về tính tình

Người có Khôi Việt thủ Mệnh thường có tư chất thông minh, nhanh nhạy, khôn ngoan, trách nhiệm cao nên hay được phụ trách các vị trí cao, nhiệm vụ lớn.

Theo tử vi , Thiên Khôi thủ Mệnh là người thường có tính cách nhẹ nhàng, mềm dẻo, thiên về tình cảm nhiều nên trong quản lý, Thiên Khôi thường không quản lý được đông mà thường chỉ là một group người nhỏ dưới chục người đổ lại. Trái trái lại, tuy cùng là Quý Nhân và có đặc tính Hỏa nhưng tính cách của Thiên Việt thường khắt khe, khét lẹt, nghiêm nghị, nóng tính hơn, đôi lúc có sự kèn cựa, ăn thua, chuẩn bị và sẵn sàng cạnh tranh. Với những đặc tính đấy, Thiên Việt thường quản lý được một group người lớn, một công tymột đơn vị một cách quy củ mà khó ai dám làm trái. vì vậy, Thiên Khôi hay được ưa tọa thủ tại Mệnh và Thiên Việt thường ưa tại Quan – Tài – Di hơn là trái lại.

Về công danh, tài lộc

Ngoài tư chất về sự thông minhhọc thứcnăng lực lãnh đạo dẫn dắt những người khác, Thiên khôi còn là một sao phúc tinh mang đến sự may mắn cho đương số, người thường được quý nhân giúp đỡ. Trong những trường hợp khó khăn, hay những việc trọng đại cần người khác giúp đỡ thì những người có Khôi Việt tọa thủ hoặc hội chiếu thường thường được may mắn phù trợ thêm để đạt được đúng như nguyện vọng.

Bộ sao Khôi Việt còn chỉ may mắn ở góc độ môi trường xã hội, cơ chế chính sách, cơ cấu tổ chức của Nhà nước, đơn vị, tổ chức, cơ quancông ty có những thay đổi biến động theo những chiều hướng có lợi cho những hoạt động của đương số, có thể nói một cách khác đi đấy là những người dễ gặp thời cơ tốt đẹp.

Khi có mệnh có Khôi Việt hoặc gặp hạn có sao này thường thi cử đỗ đạt cao, nhân được học bổng, bằng khen, được tôn vinh, ca ngợi. Trong các đơn vịđơn vị, tổ chức, công ty…là người có nhiều thời cơ tỏa sáng hơn mọi người, được cấp trên quý trọng, cất nhắc, phần đông người thăng tiến, nắm giữ các chức vị đứng top đầu, rường cột (tổ trưởng, trưởng phòng, giám đốc…).

Đáng chú ý đối với nhiều doanh nhân khi có Khôi Việt tọa thủ trong cung Mệnh, cung Thân hay trong hạn thì nhiều cơ hội giành được chiến thắng trong cạnh tranh thương mại, quý nhân bạn tốt nhiều, họ đưa doanh nghiệp ngày một đi lên, tạo ra được thương hiệu nổi tiếng. Thậm chí, trong những lúc gặp khó khăn thì thường được người xung quanh giúp đỡ nhiệt tình.

Về phúc thọ, tai họa

Thiên Khôi, Thiên Việt là phúc thiện tinh, có tác dụng Đem lại những điều hanh thông, thuận lợi, may mắn cho đương số.

Thiên Khôi chỉ phòng ban đầu nên nếu hội thêm cùng các sát bại tinh, chủ dễ mắc các bệnh liên quan tới đầu óc, thần kinh.

Với đặc tính mang hành Hỏa nên tốc độ tác họa của Khôi Việt thường rất nhanh, nguy hiểm khôn lường. Nên khi đi với sát bại tinh như Không Kiếp, Linh Hỏa, Kình Đà, Thiên Hình thì chủ về các dạng tai nạn về súng đạn, đao gươm, điện giật, xe cộ. Các phòng ban thường bị liên quan là đầu (Thiên Khôi) và vai (Thiên Việt), cụ thể là những tai nạn va đập, thương tích, chấn động đầu, não bộ, xuất huyết não… rất nguy hiểm.

Xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục Tử Vi

Ý nghĩa Sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở các cung khác

Ý nghĩa Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Phụ Mẫu

Khôi Việt thủ Phụ Mẫu thì cha mẹ thường là con trưởng, nếu không cũng đoạt trưởng.

Cha mẹ là ngưởi có học vấnnếu không cũng là người danh giá, có nghề khéo, hay giúp đỡ thân nhân.

Cha mẹ là người có chức quyền, hay được may mắn trong công danh, sự nghiệp, được nhiều người giúp đỡ, hay có vai trò quản lý phần đông người, làm lãnh đạo.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Phúc Đức

Khôi Việt thủ cung Phúc thì được hưởng phúc, gia tăng tuổi thọ. Ngưởi có thần linh yểm trợ, cứu độ, nếu như gặp nhiều sao sáng sủa thì được hưởng phúc vinh hiển và sống lâu.

Dòng họ có phần đông người đỗ đạt cao làm nên danh giá, lại thường có vĩ nhân hay thần đồng xảy ra trong gia tộc. nếu hội thêm sát bại tinh thì làm giảm cách đẹp, trong cái may có chứa đựng nhiều cái rủi.

Dòng dõi tổ tiên nhiều người giỏi giang, danh tiếng được lưu truyền nhiều đời, ghi danh bảng vàng.

Cha mẹ người hôn phối giỏi giang, có người làm lãnh đạo, quan chức, hỗ giúp đỡ đỡ bản thân đương số nhiều.

Thiên Việt, Phục Binh, Thiên Hình, Tử là trong họ hàng dễ có người chết trận, chết ngoài đường.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Điền Trạch

Khôi Việt thủ Điền thì nhà cửa khang trang, lung linh dễ tạo ra nhà cửa, có khả năng lập nên sản nghiệp.

Người đi đâu cũng có quý nhân tạo điều kiện về địa điểm ăn chốn ở.

Người hay được hàng xóm giúp đỡ, quý mến nhau.

Khôi Việt chủ về cái đầu, cái vai nên nhà thường ở trên cao như nhà chung cư, penth house, nhà cao tầng.

Xem Thêm  Sao Thiên Lang – Tìm hiểu về hành tinh lạ lùng này

Nhà có nhiều bằng cấp, giấy khen thưởng.

Nhà cửa thường ở đầu ngõ, đầu đường, đầu hành lang.

Trong cuộc sống gia đình thì có gia quy, nề nếp, gia đình văn hóa.

Người thường hay dễ được bầu làm tổ trưởng tổ dân phố, đại diện khu phố, ban quản lý tòa nhà…

Ý nghĩa Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

Tổ trưởng tổ dân phố

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Quan Lộc

Khôi Việt cư Quan thì công danh lừng lẫy, thịnh và bền, được tín nhiệm, trọng dụng, có danh chức lớn.

Nếu như Khôi Việt gặp nhiều sao tốt đẹp hội hợp, tất được nắm giữ đầu mối những công việc lớn hay dễ thăng quan tiến chức và có tài quản lý và gặp nhiều cơ hội hoặc trong sự nghiệp.

Người trong học tập và hoạt động thường được tín nhiệm cho giữ chức phận cao, quản lý nhiều người phía dưới. Thiên Khôi dựa vào tình cảm, nhẹ nhàng nên thường chủ quản lý được tập thể ít người, mười người đổ lại. Thiên Việt trái lại lý trí hơn, nghiêm khắc, khó tính hơn nên có thể quản lý được một tập thể lớn, hướng tới sự nền nếp, quy củ dễ dàng hơn.

Người trong công việc hay có người đỡ đầu, tạo điều kiện giúp đỡtạo điều kiện cho cơ hội thăng tiến, tăng trưởng.

Khôi Việt có tính Hỏa, chủ về những thứ có tốc độ cao nên hoạt động thường có tính chất ảnh hưởng tới điện máy, cơ điện, công nghệ…nếu làm bác sỹ thì có chuyên khoa về đầu, vai, thần kinh, bỏng…

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Nô Bộc

Khôi Việt thủ cung Nô là người có thuộc quyền đắc lực, có quản gia mẫn cán, có lương tướng tài ba, có học trò tuyệt vời.

Người được người có chức có quyền hoặc giàu có tiến cử, nâng đỡ. Hội nhiều sao sáng sủa tốt đẹp thì phải nên kết giao với những người có địa vị hay quyền thế, nhất là với những người có học thức. Gặp nhiều sao mờ ám xấu xa thì nên lánh xa những người có danh giá, học vấn, những người này thường hay làm hại mình, trong cái máy tiềm ẩn cái họa.

Người làm thầy mát tay, có học trò, đệ tử tài giỏi trung thành, thành tài, nổi tiếng.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Thiên Di

Người ra ngoài thường thấy được may mắn, có quý nhân tạo điều kiệngiúp đỡgiúp đỡ.

Người thường hay được gần những bậc quyền cao, chức trọng, những người tài cao, hiểu rộng.

Người đi xa, ra ngoài dễ thành danh, được khen thưởng, có thành tựu.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Tật Ách

Thiên Khôi, Thiên Việt thuộc Hỏa, chủ về bệnh đau mắt, đau vai, bệnh ở đầu hay mặt tuy nhiên ốm đau có thầy giỏi, thuốc hay, có tai nạn thì được cứu giải.

Khôi Việt có khả năng giải trừ bớt được tai nạn, nhưng nếu có thêm sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ thì hay có thương tích ở đầu, vai, có sẹo, công danh muộn màng, bất mãn, chán đời, ẩn dật.

Việt Hình Hao Linh Hỏa chỉ về tai nạn nặng, điện giật, gươm đao, súng…

Ngày chết được vinh danh, khen thưởng, ghi ơn…

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Tài Bạch

Khôi Việt thủ cung Tài thì dễ kiếm tiền, hay có quý nhân tạo điều kiện, đề bạt mà kiếm tiền, càng mừng nếu gặp Lộc Tồn

Người được nhiều bổng lộc từ việc bằng cấp, khen thưởng, đỗ đạt.

Khôi Việt thủ cung Tài thì người có nhiều trách nhiệm trong việc quản lý tài chính của nhiều người, nghề nghiệp có khả năng ảnh hưởng tới tài chính, kế toán thì rất đỗ đạt.

Ý nghĩa Sao Thiên Khôi, Thiên Việt

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Tử Tức

Khôi Việt thủ cung Tử thì con cái tài ba, có con quý từ, có hiếu, có tài có công danh, dễ thành đạt tạo nên sự nghiệp.

Hội nhiều cát tinh thì con cái dễ là người có quyền chức, thi cử đạt điểm cao, đỗ đạt, hay được đảm nhiệm các vai trò lớn, quản lý nhiều người.

Việt Hình Hao Linh Hỏa thì con cái dễ gặp thương tật, tai họa nguy hiểm tới tính mạng nếu không có thêm sao cứu giải đi cùng.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Phu Thê

Khôi Việt thủ cung Phối thì vợ chồng thường là con trưởng hay có nhiệm vụ quan trọng trong nhà, và thường là con nhà danh giá, đoan chính, làm nên sự nghiệp.

Người hôn phối dễ thành đạt, giỏi giang, có vị thế cao trong xã hội, đứng trên phần đông người.

Thiên Việt thủ cung Phối thì người hôn phối giỏi giang những hơi khắt khe, khó tính, nóng tính. Thiên Khôi cũng thế nhưng mềm tính và tình cảm hơn.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt ở cung Huynh Đệ

Khôi Việt thù cung Huynh Đệ thì anh chị em tài ba, danh giá, tạo nên sự nghiệp.

anh chị em đều quý hiển, anh em đề huề, được anh em tạo điều kiện.

“Thiên Khôi ba kẻ anh ta

Thiên Việt ba kẻ em ta bầy đoàn”.

Thiên Khôi thủ cung Bào thì trên dễ có ba người anh người chị, ngược lại Thiên Việt tọa thủ thì dưới ta có ba người em.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt đi cùng các sao khác

Xương Khúc, Thiên Việt (Khôi), Quang Quý: Thi đỗ các văn bằng cao nhất, ghi danh bảng vàng, đỗ thủ khoa.

Tọa Khôi hướng Việt (Mệnh Thiên Khôi, Di Thiên Việt): người thành đạt, giỏi giang, ra ngoài nổi danh, được nhiều may mắn.

Thiên Việt (Khôi), Nhật Nguyệt hãm: Khôi Việt có khả năng phục hồi sức sáng cho Nhật Nguyệt hãm.

Thiên Việt (Khôi), Đà Kỵ: Kẻ sĩ ở ẩn, giỏi giang nhưng nhiều tai tiếng, nhiều cái không may mắn đi cùng, dễ lui về ở ẩn, hoặc không được trọng dụng, không hợp thời.

Ý nghĩa sao Thiên Khôi, Thiên Việt đi vào các hạn

Hạn gặp sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Tử Vi, là hạn mọi đều thắng lợi, thi cử, công danh đều đỗ đạt.

Việt Hỏa Linh Hình Kỵ chủ về tai nạn điện giật, đao súng, xe cộ, cần hết sức lưu ý và cẩn thận.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về sao Thiên Khôi, Thiên Việt mà Tử Vi Online đã thu thập và tổng hợp, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Miền Trương
Miền Trương
Bài viết: 29